Thế thao thành tích cao

VĐV Việt Nam dâng hương Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020), sáng 18/5, các VĐV Việt Nam đã tổ chức lễ dâng hương để bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Lễ dâng hương tưởng niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là một hoạt động đặc biệt ý nghĩa khơi dậy lòng quyết tâm mang vinh quang về cho Việt Nam của các đội tuyển quốc gia đang tập trung tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Huấn luyện viên, chuyên gia và vận động viên Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – Ảnh: TDTT.

Tại buổi lễ, có hơn 700 huấn luyện viên, chuyên gia và vận động viên của 23 đội tuyển tập trung tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội tham gia đã kính cẩn nghiêng mình, thắp nén hương thơm tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.
Sau buổi lễ kỷ niệm, các vận động viên đang tập huấn ở Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội sẽ được đi thăm nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Nghệ An để các em có thể thực sự cảm nhận sâu sắc sự giản dị, đức hy sinh của Người. Thông qua những hoạt động thiết thực này, sẽ giúp các vận động viên nhận thức rằng cần phải luôn không ngừng nỗ lực trong học tập và rèn luyện đóng góp sức mình cho xã hội, cho đất nước.
Nhân sự kiện này, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội cũng phát động phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cuộc thi đua học tập này sẽ được tiến hành tổng kết vào cuối năm nhằm tuyên dương các vận động viên có đức có tài.
Chia sẻ về cảm nghĩ của mình, VĐV Hà Nội Vương Thị Huyền đang tập huấn tại đây đã bày tỏ sự phấn chấn khi hàng năm đều được tham dự sự kiện này. Mỗi lần như vậy, Huyền đều tự đặt cho mình sự quyết tâm và cố gắng thi đấu và tập luyện thật tốt để giành được những thành công, những huy chương mang vinh quang về cho Tổ quốc. Đối với Huyền, sự kiện này còn có ý nghĩa như một liều thuốc tinh thần, giúp cho các vận động viên thể hiện quyết tâm tập luyện và thi đấu hết mình, xứng đáng với sự hy sinh mà Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu dành cho mỗi người dân Việt Nam.
Cũng như Vương Thị Huyền, vận động viên Quách Công Lịch cho biết, bản thân anh nói riêng cũng như các vận động viên khác cũng sẽ nỗ lực để học tập, noi theo những đức tính quý báu của Bác Hồ, giản dị, hy sinh, nỗ lực hết mình trong quá trình tập luyện và thi đấu, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

N.Dũng

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *