Thể Thao

Xã Thụy Lâm tổ chức giải đấu môn bóng cửa người cao tuổi năm 2022

Bóng cửa  là bộ môn thể thao thi đấu đối kháng,  mỗi đội chơi gồm 6 người, thi đấu theo hình thức chia bảng, tính điểm. Người chơi sẽ.sử dụng gậy gỗ để di chuyển bóng  vào 3 cửa bóng trên sân đất nện hoặc sân gạch.

Chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5; chào mừng SEA Games 31 sắp diễn ra tại Việt Nam và Đại hội TDTT xã lần thứ 10, ngày 10/5/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh đã tổ chức khai mạc giải bóng cửa người cao tuổi năm 2022.

Tham gia giải bóng cửa người cao tuổi xã Thụy Lâm năm  2022, có 9 đội chơi đến từ các thôn, xóm ở xã Thụy Lâm và xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh.

 

Môn thể thao bóng cửa được người dân tập luyện và thi đấu tại xã Thụy Lâm từ những năm 90  và được duy trì cho đến nay. Đối tượng tham gia chủ yếu là người cao tuổi. Bóng cửa  là bộ môn thể thao thi đấu đối kháng,  mỗi đội chơi gồm 6 người, thi đấu theo hình thức chia bảng, tính điểm. Ngời chơi sẽ.sử dụng gậy gỗ để di chuyển bóng  vào 3 cửa bóng trên sân đất nện hoặc sân gạch.

Tuy cao tuổi, nhưng các vận động viên tham gia thi đấu vẫn rất nhiệt huyết, khiến cho không khí  thi đấu tranh giải luôn sôi động, hào hứng. Kết thúc buổi đấu,  BTC đã trao giải Nhất cho đội bóng cửa người cao tuổi thôn Đào Thục. Giải Nhì  được trao cho đội bóng khu 6 và giải Ba cho khu 7.

Thanh Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *