Văn hóa

Chào mừng 70 năm ngày giải phóng huyện Phú Xuyên (30/7), ngày 18/7/2024, Huyện ủy Phú Xuyên đã tổ chức thi Chung khảo Cuộc thi tuyên truyền tìm hiểu huyện Phú Xuyên – 70 năm xây dựng và trưởng thành.

Tại vòng thi Chung khảo cấp huyện, có 6 đội thi. Các đội trải qua 3 phần thi: Chào hỏi giới thiệu; thi hiểu biết, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và thi tuyên truyền theo chủ đề.

Các đội thi đã thể hiện 1 cách xuất sắc các tiểu phẩm, các câu trả lời đầy hiểu biết về lịch sử đấu tranh cách mạng và công cuộc phát triển kinh tế -xã hội của huyện Phú Xuyên trong suốt 70 năm qua. Nhiều đơn vị đã đầu tư tốt  kịch bản, đạo cụ, hình ảnh minh họa, tư liệu lịch sử…

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi của xã Nam Tiến. Đồng giải nhì cho 2 đội thi là xã Vân Từ và xã Phú Túc. Đội thi các xã Khai Thái, Hồng Minh, Quang Trung đạt đồng giải 3. Ban tổ chức cũng trao 2 giải phụ có màn chào hỏi ấn tượng nhất, tuyên truyền theo chủ đề ấn tượng nhất cho đội thi xã Phú Túc và Quang Trung.

Cuộc thi tuyên truyền tìm hiểu huyện Phú Xuyên – 70 năm xây dựng và trưởng thành là một trong những hoạt động ý nghĩa được Huyện uỷ Phú Xuyên triển khai sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân toàn huyện, trong thời gian qua. Thông qua cuộc thi nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia vào các phong trào thi đua do huyện phát động.

Thanh Anh