Văn hóa cơ sở

Chương Mỹ: Tưng bừng Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2019

Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách Hè năm 2019 cụm số 1 huyện Chương Mỹ có 7 đơn vị tham gia dự thi đó là: xã Hoàng Diệu, Thượng Vực, Văn Võ, Hòa Chính, Lam Điền, Thụy Hương và thị trấn Chúc Sơn. Các đội thi trải qua 3 phần thi gồm phần giới thiệu đội tuyển, tuyên truyền giới thiệu sách và thi năng khiếu…

Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2019 với chủ đề “Em yêu Hà Nội” cụm số 1 đã diễn ra ngày 22/5 tại hội trường UBND xã Hoàng Diệu. Hội thi do Trung tâm VHTT&TT  phối hợp với Phòng GDĐT và Huyện đoàn tổ chức.

Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách Hè năm 2019 cụm số 1  có 7 đơn vị tham gia dự thi đó là: xã Hoàng Diệu, Thượng Vực, Văn Võ, Hòa Chính, Lam Điền, Thụy Hương và thị trấn Chúc Sơn. Các đội thi trải qua 3 phần thi gồm phần giới thiệu đội tuyển, tuyên truyền giới thiệu sách và thi năng khiếu. Mỗi cuốn sách mà các em tuyên truyền, giới thiệu trong hội thi đã mang đến cho người nghe thật nhiều cảm xúc về tình yêu Hà Nội – Thủ đô ngàn năm văn hiến. Các cuốn sách như:Hà Nội 36 phố phường, Hà Nội – Điện biên phủ trên không; Hà Nội nghìn xưa; Lịch sử, nhân vật vùng đất Thăng Long Hà Nội… đã được các đội tuyển giới thiệu, tuyên truyền sách hay, ý nghĩa và đầy hấp dẫn.

Qua các cuốn sách, Thủ đô Hà Nội hiện ra dưới nhiều góc độ, dáng vẻ, có dấu ấn lịch sử ngàn năm để lại, có những trang chiến đấu oai hùng của Hà Nội 12 ngày đêm. Ở phần thi năng khiếu, các đội đã mang đến hội thi những lời ca tiếng hát ca ngợi Thủ đô Hà Nội mến yêu. Qua phần thi không chỉ đơn thuần là câu chuyện kể về một cuốn sách mà còn giúp cho các em học sinh cũng như người nghe rút ra những bài học lớn, góp phần tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, tình yêu quê hương, tình yêu Hà Nội và những giá trị lịch sử của một Thủ đô ngàn năm văn hiến. Bên cạnh đó, hội thi còn giúp các em nhận thức được sự cần thiết, tầm quan trọng của việc đọc sách và học theo sách.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị thị trấn Chúc Sơn; giải Nhì thuộc về đơn vị xã Hoàng Diệu, Lam Điền. Ban tổ chức cũng đã trao 4 giải Ba cho các đơn vị còn lại. 3 giải phụ cũng đã được trao với màn giới thiệu đội tuyển ấn tượng nhất thuộc về đơn vị xã Thụy Hương; phần thi năng khiếu đặc sắc nhất trao cho đơn vị xã Lam Điền và phần thi nội dung giới thiệu sách hay nhất thuộc về đơn vị thị trấn Chúc Sơn.

Hân Sáng

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm