Gần 300 vận động viên tham gia Giải cầu lông gia đình thành phố Hà Nội năm 2024

Giải cầu lông gia đình thành phố Hà Nội năm 2024 đã diễn ra vào sáng 6/5 tại Nhà thi đấu quận Hà Đông, thu hút gần 300 vận động viên đến từ 26 đơn vị quận, huyện, thị xã tham gia.

Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nhằm kỷ niệm 23 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2024) với chủ đề “Gia đình hạnh phúc – Quốc gia thịnh vượng”.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài phát biểu tại Lễ khai mạc giải.

Phát biểu khai mạc giải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài cho biết: Giải cầu lông gia đình thành phố Hà Nội là một trong những giải thể thao có truyền thống nhiều năm, bắt đầu từ năm 2001 và được tổ chức hàng năm nhằm tạo sân chơi thể thao lành mạnh, bổ ích, rèn luyện sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn Thủ đô. Từ khi được tổ chức đến nay, Giải cầu lông gia đình thành phố Hà Nội ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện, chơi cầu lông trong nhân dân, nhiều giải đấu tại cơ sở được tổ chức thu hút đông đảo các vận động viên tham gia.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm tặng các đơn vị tham gia giải.

“Thông qua tập luyện và thi đấu cầu lông sẽ góp phần tăng tính gắn kết, yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, góp phần xây dựng gia đình văn hóa, thôn, tổ dân phố văn hóa. Giải cầu lông gia đình thành phố Hà Nội năm nay thu hút gần 300 vận động viên đến từ 26 quận, huyện tham gia đã chứng minh sự lớn mạnh của phong trào.” – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao nhấn mạnh.

Các trận đấu nội dung đôi vợ chồng diễn ra sôi nổi sáng 5/6.

Tại giải đấu, các vận động viên tranh tài ở 4 nội dung, theo 6 nhóm tuổi, gồm: Đôi vợ – chồng (nhóm 1 đến nhóm 6); đôi bố – con trai (nhóm 2 đến nhóm 6); đôi bố – con gái (nhóm 4 đến nhóm 6); đôi mẹ – con gái (nhóm 2 đến nhóm 6). Trong đó căn cứ theo tuổi của chồng, bố, mẹ để xác định nhóm tuổi và con phải từ 12 tuổi trở lên. Các nhóm tuổi gồm: Nhóm 1 (35 tuổi trở xuống); nhóm 2 (36-40 tuổi); nhóm 3( 41- 45 tuổi); nhóm 4 (46 – 50 tuổi); nhóm 5 (51 – 55 tuổi); nhóm 6 (60 tuổi trở lên).

Sau Lễ khai mạc giải, các trận đấu nội dung đôi vợ chồng đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn trước sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả có mặt tại Nhà thi đấu quận Hà Đông.

Theo kế hoạch, giải đấu sẽ kết thúc vào ngày 7/6/2024.

Thu Phương