Triển lãm

Huyện Phú Xuyên: Triển lãm kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Hơn 200 ảnh tư liệu quý giá được trưng bày tại Triển lãm kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5).

Triển lãm do Trung tâm VHTT&TT huyện Phú Xuyên phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện và Bảo tàng Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tổ chức vào ngày 06/5/2024, tại Bảo tàng Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày.

Hơn 200 bức ảnh đã giới thiệu cho người xem những hình ành khách quan về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, nhất là 56 ngày đêm chiến đấu của quân và dân ta làm nên Điện Biên Phủ lừng lẫy năm Châu, chấn động địa cầu. Triển lãm còn trưng bày những hình ảnh về vị Đại tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp; về Hiệp định Geneve lập lại hòa bình ở Đông Dương v.v.

Kỷ niệm 70 năm giải phóng huyện Phú Xuyên 30/7, hơn 200 bức ảnh này và nhiều bức ảnh về huyện Phú Xuyên sẽ được UBND huyện trưng bày Triển lãm tại Hội trường Huyện ủy Phú Xuyên.

Sau lễ cắt băng khai mạc Triển lãm, các đại biểu đã tham quan và xem các bức ảnh được trưng bày.

Ngoài tổ chức triển lãm, thời gian qua UBND huyện Phú Xuyên còn có nhiều hoạt động khác như: Thông tin tuyên truyền, cổ động trực quan và tặng quà, tri ân các chiến sỹ đã tham gia vào chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.

Thanh Thanh