Văn hóa cơ sở

Huyện Thanh Trì:  Gần 500 vận động viên dự thi môn Thể dục dưỡng sinh và Bóng chuyền hơi

Giải đấu nhằm tạo sân chơi lành mạnh, thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm giữa các đội, qua đó, nâng cao chất lượng luyện tập và thi đấu, góp phần đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi…

Chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024) và Giải phóng huyện Thanh Trì (6/10/1954 – 6/10/2024), ngày 2/8, UBND huyện Thanh Trì tổ chức khai mạc thi đấu các môn thể thao người trung, cao tuổi huyện Thanh Trì năm 2024.

Trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự Giải

Ảnh: Minh Hoa

Giải thể thao Người cao tuổi năm 2024, thu hút 14/16 xã, thị trấn với gần 500 hội viên các CLB sức khoẻ ngoài trời trên địa bàn tham gia. Các vận động viên tranh tài ở 2 nội dung: Thể dục dưỡng sinh và Bóng chuyền hơi.

Một bài dự thi

Ảnh: Minh Hoa

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên tham gia tranh tài ở nội dung Thể dục dưỡng sinh gồm: Bài thái cực quyền giản hóa 24 thức và Bài thái cực quạt. Các bài diễn với nhiều động tác khó đã được các vận động viên thể hiện linh hoạt, uyển chuyển, cống hiến cho khán giả những màn trình diễn đẹp mắt, đầy ấn tượng.

Trao giải Nhất, Nhì, Ba

Ảnh: Minh Hoa

Kết thúc giải, Ban Tổ chức trao giải Nhất ở nội dung Thái cực quyền giản hóa 24 thức cho đội thi xã Vĩnh Quỳnh, giải Nhì xã Đông Mỹ, Tứ Hiệp; trao 4 giải Ba và 7 giải Khuyến khích. Ở nội dung Bài Thái cực quạt: giải Nhất thuộc về đội thi xã Tứ Hiệp; giải Nhì xã Yên Mỹ, Đông Mỹ; trao 4 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.

Nội dung bóng chuyền hơi sẽ diễn ra vào đầu tháng 10/2024.

Giải thi đấu các môn thể thao người trung, cao tuổi huyện Thanh Trì năm 2024 nhằm tạo sân chơi lành mạnh, thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm giữa các đội, qua đó, nâng cao chất lượng luyện tập và thi đấu, góp phần đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi theo tinh thần sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Thanh Hà