Văn hóa cơ sở

Nam Từ Liêm tăng cường công tác quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hoá trên địa bàn quận

UBND quận Nam Từ Liêm ban hành Kế hoạch số 22/KH-UBND ngày 18/01/2024 về kiểm tra hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hoá; thông tin – truyền thông; thể dục thể thao; du lịch và quảng cáo (gọi tắt là cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa) trên địa bàn quận năm 2024.

Ảnh minh hoạ – Nguồn: Internet

Kế hoạch nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn quận. Phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội có nguy cơ phát sinh trong các hoạt động kinh doanh dịch vụ có liên quan trên địa bàn. Đảm bảo việc phòng chống dịch, bệnh truyền nhiễm trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa.

Thông qua việc kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh Văn hóa, Thông tin – Truyền thông, Thể dục thể thao, Du lịch và Quảng cáo. Đồng thời nhằm tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hoạt động và kinh doanh thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Theo đó, trong năm năm 2024, đội kiểm tra liên ngành của quận sẽ duy trì lịch kiểm tra thường kỳ hàng tuần. Ngoài ra, còn có hoạt động kiểm tra tăng cường hoặc đột xuất theo yêu cầu nhiệm vụ đặt ra và theo đề nghị của các ngành chức năng đối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động và kinh doanh dịch văn hoá, thông tin – truyền thông, thể dục thể thao, du lịch, quảng cáo trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

UBND quận giao các phòng, ban, ngành thuộc quận và UBND các phường trên địa bàn căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao nghiêm túc triển khai thực hiện.

Hoa Phượng