Nghệ thuật

Nhà hát Cải lương Việt Nam mang nhiều tác phẩm lớn đến với khán giả Thủ đô

Các vở diễn lớn: Bất tử với Thăng Long, Sao khuê lấp lánh, Trọn đời trung hiếu với Thăng Long và Kêu cứu sẽ được Nhà hát Cải lương Việt Nam giới thiệu tới khán giả một số quận, huyện của Thủ đô Hà Nội trong dịp cuối tháng 2 và đầu tháng 3/2023.

Vở diễn Bất tử với Thăng Long – Ảnh: NHCLVN

Đây là các tác phẩm được Nhà hát dàn dựng mang nội dung ngợi ca con người và hào khí đất Thăng Long, Hà Nội qua dọc dài lịch sử. Đó là chuyện về danh nhân Nguyễn Trãi, là hình tượng Lý Thường Kiệt, Tổng đốc Nguyễn Tri Phương … đã được tái hiện trên sân khấu cải lương một cách thuyết phục, khơi gợi tinh thần nhân văn cao quý và mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc.

Vở diễn Bất tử với Thăng Long – Ảnh: NHCLVN

Theo kế hoạch, Nhà hát sẽ có 2 đêm diễn tại Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội vào các tối 24/2 với vở diễn Bất tử với Thăng Long và tối 25/2/2023 với tác phẩm Sao khuê lấp lánh. Tại quận Long Biên, Nhà hát sẽ biểu diễn vào tối 28/2/2023 với vở diễn Sao khuê lấp lánh và tối 2/3/2023 với vở diễn Bất tử với Thăng Long. Bên cạnh đó, Nhà hát cũng có đêm diễn tại Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội vào tối 28/2/2023 với vở diễn Kêu cứu và tại quận Cầu Giấy tối 4/3/2023 với vở diễn Trọn đời trung hiếu đất Thăng Long.

Vở diễn Sao khuê lấp lánh – Ảnh: NHCLVN

Ngoài ra, trong thời gian này, Nhà hát Cải lương Việt Nam cũng mang nhiều vở diễn cùng một số chương trình nghệ thuật đến với khán giả Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương.

Hà Anh