Sắp diễn ra Liên hoan các ban nhạc toàn quốc tại Sơn Tây

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội 10/10, UBND thị xã Sơn Tây phối hợp với Hội Âm nhạc Hà Nội và Trung tâm Âm nhạc trẻ, Hội Nhạc sĩ Việt Nam sẽ tổ chức Liên hoan các ban nhạc toàn quốc .

Các tác phẩm tham gia Liên hoan là những tác phẩm có nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, tình yêu, lao động….Ưu tiên nội dung gắn với quá trình xây dựng và phát triển của Thủ đô Hà Nội

Mỗi ban nhạc sẽ trình diễn 4 tiết mục, trong đó có 2 tiết mục hòa tấu (được sử dụng 1 tác phẩm nước ngoài) và 2 ca khúc (trong đó phải có 1 ca khúc về Hà Nội).

Các đơn vị trình diễn trực tiếp trên sân khấu theo hình thức ban, nhóm tập thể; mỗi ban, nhóm nhiều nhất không quá 10 người.

Thể loại: Pop, Rock, Jazz, hoặc thể loại phức hợp mới kết hợp khai thác hiệu ứng công nghệ khác.

Đối tượng tham gia, gồm: Các ban nhạc thuộc các đơn vị nghệ thuật trong và ngoài công lập; các nhóm nhạc tư nhân, các tổ chức xã hội trên toàn quốc, trong đó các thành viên tham gia là người Việt Nam, người nước ngoài đang học tập, làm ăn sinh sống hợp pháp tại Việt Nam.

BTC sẽ chia các đơn vị tham gia Liên hoan thành 02 bảng: Bảng A dành cho các Ban nhạc thuộc các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trong và ngoài công lập. Bảng B dành cho các Ban, nhóm nhạc không chuyên, các Ban, nhóm nhạc tư nhân; các Ban, nhóm nhạc thuộc các tổ chức xã hội khác.

Ngoài giải Nhất, Nhì, Ba tại mỗi bảng, BTC sẽ tặng các Giải chuyên đề, giải Khuyến khích cho tập thể và cá nhân thành viên ban nhạc có trình độ chuyên môn cao và có kỹ năng biểu diễn xuất sắc.

Dự kiến Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 6/10/2024 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Sơn Tây.

Thanh Anh