Thể Thao

Điều chỉnh thời gian tổ chức Ngày chạy Olympic và Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47

Ngày 23/3, UBND thành phố Hà Nội đã có Văn bản số 2703/VP-KGVX gửi Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc điều chỉnh thời gian tổ chức Lễ phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2022 và chào đón Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Người dân tham gia Ngày chạy Olympic. Ảnh minh họa

Nội dung văn bản nêu rõ: Sau khi UBND thành phố nhận được Tờ trình số 153/TTr-SVHTT ngày 22/3/2022 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc ban hành thư mời đại biểu dự các chương trình nêu trên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đã có ý kiến chỉ đạo, giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, tổ chức Lễ phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2022 vào chương trình “Hà Nội đếm ngược 31 ngày hướng tới SEA Games”. Dự kiến tổ chức vào ngày 9/4/2022.

Trước đó, Lễ phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2022 được dự kiến tổ chức vào 7h30 ngày 27/3, tại khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Dự kiến, khoảng 2.500 người sẽ tham gia sự kiện này.

Đức Hải