Thế thao thành tích cao

Hà Nội dẫn đầu toàn đoàn giải Bóng bàn các đội mạnh toàn quốc năm 2020

Tại giải bóng bàn các đội mạnh toàn quốc năm 2020 vừa kết thúc ở Khánh Hòa, với 3 HCV và 2 HCB đoàn Hà Nội đã dẫn đầu giải đấu.

3 HCV của đoàn Hà Nội với sự đóng góp của cả đội nam lẫn đội nữ. Trước đó, tối 28/10, 3 tay vợt Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Văn Huấn và Đỗ Tuấn Kiệt, đội nam Hà Nội đánh bại 3-1 đội đương kim vô địch Hải Dương với đủ các tay vợt từng thành danh trong đội tuyển quốc gia và đấu trường Đông Nam Á như Đoàn Bá Tuấn Anh, Nguyễn Đức Tuân và Vũ Quang Hiền.

Hai tay vợt nữ Nguyễn Thị Nga và Phạm Dạ Thảo của Hà Nội dù chỉ mới trở lại từ giải vô địch quốc gia vào tháng 7 năm nay do sinh con, đã kết hợp rất tốt đánh bại được đôi nữ đương kim vô địch quốc gia nhiều năm liền là Mai Hoàng Mỹ Trang – Nguyễn Bạch Thanh Thư 3-0 (11/8, 11/9, 11/9) để giành HCV. Riêng á quân đơn nữ quốc gia Nguyễn Thị Nga còn thi đấu tốt hơn ở nội dung đơn nữ khi thắng cựu tuyển thủ quốc gia Vũ Thị Hà (Quân đội) 3-0 ở tứ kết, Nguyễn Thùy Kiều My (Công an) 4-2 ở bán kết và đoạt HCV thứ hai cho đoàn Hà Nội khi thắng Nguyễn Bạch Thanh Thư 4-0 (11/8, 11/9/11/9, 11/9) ở chung kết.
Đứng thứ hai sau Hà Nội là T&T, ít hơn Hà Nội 1 HCB. Ba HCV của T&T đoạt được ở nội dung đôi nam do Đinh Anh Hoàng – Lê Đình Đức thắng đôi Võ Hữu Quốc – Nguyễn Thành Nam (Đà Nẵng) 3-0, đôi nam nữ trẻ với Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc thắng Nguyễn Anh Tú – Phạm Dạ Thảo (Hà Nội) 3-2 và đơn nam Phan Huy Hoàng thắng đồng đội Tạ Hồng Khánh 4-1 ở các trận chung kết ở giải đội mạnh năm nay.
Giải Bóng bàn đội mạnh toàn quốc 2020 do Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn bóng bàn Việt Nam phối hợp với tỉnh Khánh Hòa tổ chức diễn ra từ ngày 26 – 31/10. Giải năm nay với sự góp mặt của hơn 200 vận động viên nam, nữ đến từ 24 đơn vị, tỉnh, thành ngành trên toàn quốc. Tại giải, các VĐV thi đấu các nội dung gồm: đồng đội nam, đồng đội nữ; đơn nam, đơn nữ; đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.
Giải là hoạt động được Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng bàn Việt Nam duy trì tổ chức hàng năm, nhằm động viên phát triển bộ môn bóng bàn, ngoài ra cũng là dịp để kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác huấn luyện, đào tạo vận động viên xuất sắc của các tỉnh, thành, ngành…Đây cũng là một trong những tiêu chí đánh giá, tuyển chọn vận động viên cho đội dự tuyển bóng bàn quốc gia tham dự các giải khu vực và quốc tế.

Hoàng Vinh

Theo MaskOnline