Thể thao quần chúng

Người dân Thủ đô phấn khởi trở lại tập thể dục, thể thao ngoài trời

Sáng 28/9, người dân Hà Nội với tinh thần phấn khởi ra đường tập thể dục thể thao trở lại, sau hơn hai tháng giãn cách để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 27/9/2021, UBND TP Hà Nội ban hành công văn số 3242/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn TP. Trong đó, từ ngày 28/9 cho phép thực hiện một số hoạt động sau: Thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người và phải đảm bảo nghiêm quy tắc 5K cùng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Người dân trở lại tập luyện thể thao ở nơi công cộng.

Theo ghi nhận, ngay trong buổi sáng đầu tiên 28/9, tại các địa điểm công cộng như bờ hồ Hoàn Kiếm, hồ Tây, các vườn hoa… của Thủ đô ở các quận, huyện, người dân đều dậy từ sớm để ra đường thư giãn, tập thể dục, thể thao với tinh thần phấn khởi sau hai tháng giãn cách xã hội.
Để tạo điều kiện cho người dân được tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe phòng chống dịch, bệnh, tại các khu tập thể thao, các dụng cụ tập thể dục đều được gỡ khóa để mọi người có thể sử dụng.
Cùng việc tập luyện với thiết bị thể thao ngoài trời, đạp xe luôn là hình thức thể thao phổ biến mỗi sáng ở bờ hồ Hoàn Kiếm, hồ Tây. Ngoài ra, không khí tập thể thao của người dân còn sôi nổi với những môn phù hợp như chạy bộ, khiêu vũ, aerobic…

Cơ bản người dân đều có ý thức đeo khẩu trang và giãn cách khi tập thể dục.

Từ lâu, phong trào tập thể dục ngoài trời nâng cao sức khỏe đã trở thành thói quen đối với người dân ở Hà Nội. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, do dịch bệnh có những diễn biến phức tạp buộc TP phải tạm dừng nhiều hoạt động, trong đó có thể dục, thể thao ngoài trời để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.
Trong thời gian giãn cách, với nhiều cố gắng, nỗ lực và sự vào cuộc chính quyền cũng như đồng lòng của người dân Thủ đô phần nào đã đẩy lùi được dịch bệnh. Đây chính là cơ sở để Hà Nội thực hiện nới lỏng một số hoạt động, trong đó có hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời.
Và sau 2 tháng giãn cách, sáng 28/9, người dân Thủ đô đã được phép ra đường thư giãn, tập thể dục, thể thao ngoài trời trong sự phấn khởi. Ai cũng hi vọng niềm vui này sẽ tiếp tục kéo dài, xã hội sẽ không còn Covid-19.

Lực lượng công an cũng có mặt để giám sát người dân thực hiện quy định của Thành phố khi tuân thủ “5K” của Bộ Y tế.

Cơ bản trong ngày đầu tiên cho phép thể dục, thể thao ngoài trời người dân đều có ý thức chấp hành đúng với quy định của TP khi tuân thủ “5K” của Bộ Y tế, như đeo khẩu trang, không tụ tập quá 10 người và đảm bảo giãn cách.
Tại các địa điểm tập luyện thể dục, thể thao ngoài trời, lực lượng công an phường cũng có mặt từ rất sớm để đảm bảo trật tự cũng như giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 của người dân theo đúng chỉ đạo của thành phố.

Chiều 27/9, UBND thành phố Hà Nội ban hành văn bản về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố. Theo đó, từ ngày 28/9, UBND thành phố cho phép thực hiện một số hoạt động, yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và thành phố, gồm: thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.

N.A