Thể thao quần chúng

Phấn đấu đạt 85% xã, phường, thị trấn trên toàn quốc tổ chức Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2019

Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2019 phấn đấu đạt 85% của tổng số xã, phường, thị trấn trên toàn quốc tổ chức. Và tùy tình hình thực tế tại các địa phương, phát huy tính chủ động sáng tạo trong việc tổ chức, lồng ghép với các hoạt động thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 3/2019.

Ngày chạy Olympic Vì sức khoẻ toàn dân năm 2018 tại Hà Nội đã lập kỷ lục về số người tham gia.

Thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946-27/3/2019); Động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ cả nước góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Bộ VHTTDL vừa ban hành kế hoạch tổ chức ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2019.
Theo đó, Bộ VHTTDL yêu cầu: Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức triển khai Ngày chạy Olympic tại địa phương, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tham gia Ngày chạy Olympic và thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao; Việc tổ chức Ngày chạy Olympic tại địa phương phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm, tạo được khí thế sôi nổi, hào hứng tham gia của nhân dân; Vận động các nguồn lực xã hội đóng góp cho công tác tổ chức Ngày chạy.
Thời gian diễn ra ngày chạy sẽ đồng loạt tổ chức vào 7 giờ 00 (Chủ nhật) ngày 24 tháng 3 năm 2019. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện của các địa phương, đơn vị có thể tổ chức vào những ngày khác trong tháng 3/2019.
Ngày chạy Olympic Vì sức khoẻ toàn dân năm 2018, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng Báo Hànộimới, UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức lồng ghép với Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình năm 2018.
Ngày chạy diễn ra vào ngày 25/3, tại quảng trường SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, thu hút gần 8.000 người tham gia, bao gồm cán bộ, công nhân, viên chức, chiến sĩ và học sinh trong quận Nam Từ Liêm, các vận động viên, diễn viên thuộc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, doanh nghiệp và đông đảo quần chúng nhân dân tham gia chạy hưởng ứng góp phần tạo nên kỷ lục về số người tham dự.

Từ năm 2017, thay vì tổ chức vào tháng 6 như mọi năm với một lễ phát động riêng, Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội đề xuất tổ chức Phát động Giải chạy báo Hànộimới mở rộng– Vì hòa bình gộp cùng Lễ hưởng ứng “Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân” của UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Văn hóa,Thể thao & Du lịch vào dịp cuối tháng 3 tại Hà Nội.

Theo MaskOnline