Thể thao quần chúng

VPBank Hanoi Marathon 2021 chọn ngày đua mới 26/12

Nếu dịch bệnh được kiểm soát tại Hà Nội và được Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội cấp phép, giải VPBank Hanoi Marathon 2021 sẽ được diễn ra ngày 26/12/2021, còn nếu dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, sự kiện dự kiến được tổ chức ngày 6/3/2022.

Ngày 29/9/2021, ban tổ chức giải chạy VPBank Hanoi Marathon 2021 đã đưa ra thông báo về lịch trình thi đấu mới, cụ thể.
Nếu dịch bệnh được kiểm soát tại Hà Nội và được Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội cấp phép, giải VPBank Hanoi Marathon 2021 sẽ được diễn ra ngày 26/12. Trong trường hợp, nếu dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, sự kiện dự kiến được tổ chức ngày 6/3/2022.

VPBank Hanoi Marathon 2021 ấn định ngày đua mới 26/12/2021.

VPBank Hanoi Marathon 2021 ban đầu dự kiến tổ chức vào 24/10, nhưng phải lùi đến 26/12/2021 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây là giải chạy nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và có thành tích được sử dụng để chọn 200 suất chạy phong trào đồng hành ở SEA Games 31.
Lần đầu tổ chức năm 2018 với tên gọi Giải Chạy Di sản Marathon Quốc tế Hà Nội, cuộc đua đã lập tức thu hút gần 3.000 vận động viên, những người đam mê chạy bộ ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Năm 2019 chính quyền thành phố tuyên bố giải chạy này là “Cuộc đua marathon quốc tế chính thức của Hà Nội”, một phần trong nỗ lực đưa sự kiện này lên bản đồ các cuộc đua lớn trên thế giới, sánh vai cùng các giải marathon ở Berlin, Boston, Chicago, London, New York và Tokyo. Số lượng vận động viên tham gia thi đấu đã tăng gấp đôi lên 6.000 từ hơn 50 nước và vùng lãnh thổ.
Năm 2020, Việt Nam giữ chức Chủ tịch ASEAN,và Giải chạy đã được chọn là Giải marathon chính thức của Năm Chủ tịch ASEAN 2020, ra mắt với tên mới: “VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020”.
VPBank Hanoi Marathon là một cuộc đua marathon lớn và chính thức của Việt Nam, được tổ chức hằng năm vào tháng 10 tại Hà Nội. Cuộc đua được UBND thành phố Hà Nội ủng hộ và chọn là sự kiện marathon chính thức duy nhất của thành phố có lịch sử nghìn năm. VPBank Hanoi Marathon đã được Liên đoàn Điền kinh Thế giới IAAF công nhận, có chứng nhận chính thức của Hiệp hội Marathon và Chạy Đường dài Quốc tế (AIMS) và liên kết với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam. Cuộc đua marathon trở thành thành viên chính thức của AIMS năm 2019.
Hà Nội vừa cho phép các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời trở lại sau hơn hai tháng giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Và ngày 28/9/2021 vừa qua, người dân Thủ đô đã được phép ra ngoài trời tập luyện với điều kiện tuân thủ 5K và không tụ tập quá 10 người. Đây là tín hiệu vui cho những nhà tổ chức giải và các những người yêu thích chạy lạc quan hướng về cuộc sống bình thường mới.