Thể thao quần chúng

Phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và khai mạc Hội khoẻ Đoàn khối các cơ quan lần thứ XIV năm 2024

Ngày 8/6, tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai, Đoàn Khối các cơ quan Thành phố phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và khai mạc Hội khoẻ đoàn khối các cơ quan lần thứ XIV năm 2024.

Hội khỏe thu hút gần 450 VĐV tham gia tranh tài ở 4 nội dung thi đấu

Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ khối các cơ quan thành phố Hà Nội; kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024); Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo Gương Bác Hồ Vĩ đại”. Qua đây cũng nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về ý thức rèn luyện thể dục, thể thao, tăng cường sức khỏe góp phần xây dựng thế hệ công chức trẻ có tri thức, sức khoẻ đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng Thủ đô và đất nước.

Đại biểu tham dự có Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Phạm Thị Nguyên Hạnh; Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Lê Thị Ánh Mai; Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng.

BTC tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2024, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Trịnh Anh Tú cho biết, hơn 20 năm qua, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè đã phát triển ngày càng sâu rộng, thu hút hàng chục triệu bạn trẻ tham gia, tạo dấu ấn đậm nét về hình ảnh đẹp của thế hệ trẻ trong thời kỳ hòa bình, xây dựng đất nước, góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh quốc phòng. Từ phong trào, nhiều bạn trẻ đã trưởng thành, nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Trịnh Anh Tú phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2024

Với chủ đề công tác năm “Năm Thanh niên tình nguyện” và phương châm tổ chức tập trung, sáng tạo, hiệu quả, an toàn, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2024 của Đoàn Khối các cơ quan Thành phố tập trung vào một số nhiệm vụ, chương trình cụ thể: Tổ chức các hoạt động ôn lại truyền thống, tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên về lịch sử, truyền thống của quê hương, đất nước, của Đảng, Đoàn; tuyên truyền về đạo đức, lối sống, nếp sống, ý thức chấp hành pháp luật, nét đẹp trong văn hóa ứng xử của đoàn viên thanh niên nơi công sở cũng như nơi công cộng. Nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện, chú trọng tình nguyện thường xuyên, tình nguyện tại chỗ. Đẩy mạnh thực hiện Phong trào ba trách nhiệm, phong trào tham mưu giỏi phục vụ tốt, tuổi trẻ sáng tạo. Tổ chức các hoạt động thăm tặng quà, tư vấn sức khỏe, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Đăng ký đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế – xã hội, xung kích tham gia cải cách, hỗ trợ thủ tục hành chính, nghiên cứu khoa học, bảo vệ các di tích văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn.

Tiết mục nghệ thuật do Đoàn Thanh niên Sở VHTT biểu diễn

“Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay là đợt thi đua cao điểm của tuổi trẻ Khối hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố. Đây cũng là cơ hội để với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, các bạn đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan thành phố sẽ xung kích, tình nguyện, cống hiến sức mình để thực hiện thành công chiến dịch và hy vọng tất cả những công trình, mô hình, phần việc của tuổi trẻ Khối thực hiện trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 sẽ là những việc làm ý nghĩa nhất góp phần chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố Hà Nội” – Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Trịnh Anh Tú khẳng định.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Khối các cơ quan Thành phố phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội khỏe Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội lần thứ 14. Hội khỏe năm nay thu hút được gần 450 VĐV tham gia với 37 đoàn, tranh tài ở 4 nội dung thi đấu: cầu lông, bóng bàn, kéo co, bóng đá. Qua đó đã tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao quần chúng và trở thành một sân chơi bổ ích, đầy ý nghĩa trong đoàn viên, thanh niên, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng rèn luyện thể dục thể thao của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn khối. Thông qua các trận thi đấu đã tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi, hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Khối các cơ quan thành phố Hà Nội.

Các trận cầu gay cấn diễn ra ngay sau lễ khai mạc Hội khỏe

Các VĐV tranh tài thu hút sự cổ vũ của đông đảo cổ động viên

Tham gia Hội khỏe, Đoàn thanh niên Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội góp mặt ở cả 4 nội dung thi đấu với hơn 40 vận động viên tham dự và giành giải Nhất ở nội dung Kéo co; giải Nhì toàn đoàn.

Đoàn Thanh niên Sở VHTT giành giải Nhất ở nội dung Kéo co.

Nhật Minh