Văn hóa

Quốc Oai: Tưng bừng Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Hà Nội niềm tin và hy vọng”

Vừa qua, UBND huyện Quốc Oai tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Hà Nội niềm tin và hy vọng” chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024) và 79 năm ngày Quốc Oai giành chính quyền (17/8/1945- 17/8/2024).

Phát biểu tại Liên hoan, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Hoàng Nguyên Ưng cho biết: Liên hoan Nghệ thuật quần chúng trên địa bàn huyện là ngày hội quần chúng nhân dân đón chào kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô; là dịp để tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống ngàn năm văn hiến và anh hùng của Thăng Long – Hà Nội, truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô. Đây cũng là dịp để các địa phương gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng diễn xuất, biểu diễn trên sân khấu; phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tạo nên các sản phẩm văn hóa mới, đa dạng, đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ văn hóa của quần chúng nhân dân.

Một số tiêt mục tham dự Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Hà Nội niềm tin và hy vọng”

Liên hoan thu hút sự tham gia của gần 1.000 diễn viên quần chúng đại diện cho 21 xã, thị trấn, với 40 tiết mục đặc sắc được lựa chọn từ phong trào quần chúng cơ sở.

Các tiết mục tham dự liên hoan thuộc nhiều thể loại: Đồng ca hợp xướng, múa, trống hội, nghệ thuật sáng tạo, đơn ca, tốp ca … tập trung các chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam và sự nghiệp đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc.

Bên cạnh đó, nhiều tiết mục ca ngợi Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình, Thành phố sáng tạo với những giá trị văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc, các sản phẩm văn hóa mới mang tính hiện đại; ca ngợi người Hà Nội thanh lịch, văn minh …

Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho xã Nghĩa Hương

Với thời lượng không quá 15 phút, các chương trình dự thi đều đảm bảo đủ 3 nội dung: Biểu diễn trống hội kết hợp múa cờ hội truyền thống; biểu diễn một tiết mục tự chọn và biểu diễn đồng ca, hợp xướng. Các chương trình cũng được dàn dựng công phu, ấn tượng, trang phục đẹp, có những tiết mục huy động tới 80 diễn viên tham gia, khẳng định sự phát triển của phong trào văn hóa văn nghệ cơ sở.

Ban tổ chức  trao giải Nhì toàn đoàn cho hai xã: Thạch Thán, Tân Phú

Khép lại Liên hoan, Ban tổ chức đã trao các giải: Nhất, Nhì, Ba cho các nội dung: Biểu diễn trống hội kết hợp múa cờ hội truyền thống; tiết mục tự chọn và biểu diễn đồng ca, hợp xướng. Ban tổ chức cũng trao các giải toàn đoàn, gồm: giải Nhất – xã Nghĩa Hương; giải Nhì – xã Thạch Thán, Tân Phú; giải Ba – xã Đồng Quang, Hòa Thạch, Phượng Cách và Tân Hòa.

Thành Hưng