Văn hóa cơ sở

Sơ khảo Liên hoan Gia đình văn hóa tiêu biểu huyện Chương Mỹ năm 2024 Cụm số 1

Ngày 5/6, tại hội trường UBND xã Tiên Phương, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức Sơ khảo Liên hoan Gia đình văn hóa tiêu biểu huyện Chương Mỹ năm 2024 Cụm số 1 thiết thực chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10.

Tham gia Sơ khảo Liên hoan Cụm số 1 có 7 Gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 7 xã, thị trấn: Chúc Sơn, Đại Yên, Trường Yên, Tiên Phương, Thụy Hương, Phú Nghĩa, Ngọc Hòa.

Một số phần dự thi Sơ khảo Liên hoan của các gia đình. Ảnh: Nguyễn Huế

Tại Sơ khảo Liên hoan, các gia đình thể hiện 2 phần thi: Chào hỏi và Năng khiếu. Ở phần thi Chào hỏi, bằng hình thức sân khấu hóa, các gia đình đã giới thiệu rõ nét, sinh động về các thành viên trong gia đình; giới thiệu về địa phương mình với danh lam, thắng cảnh tiêu biểu, sản vật nổi tiếng, những thành tựu nổi bật trong quá trình xây dựng Gia đình văn hóa, nông thôn mới, đô thị văn minh… Ở phần thi Năng khiếu, những lời ca, tiếng hát, điệu múa của các gia đình với giai điệu lúc vui tươi, sôi động, lúc trầm ấm, thiết tha, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi tình cảm gắn bó giữa các thành viên trong gia đình… nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Ban Tổ chức trao giải cho các gia đình. Ảnh: Nguyễn Huế

Liên hoan tạo không khí vui tươi, đoàn kết, ấm áp để các gia đình gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Gia đình văn hóa, qua đó, tôn vinh, lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Kết thúc Sơ khảo Liên hoan Gia đình văn hóa tiêu biểu Cụm số 1, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất cho gia đình chị Dương Thị Hồng Nhung, xã Thụy Hương; 1 giải Nhì cho gia đình anh Đỗ Viết Hào, thị trấn Chúc Sơn; 2 giải Ba cho gia đình ông Lưu Văn Mừng, xã Phú Nghĩa và gia đình chị Đỗ Thị Lan Anh, xã Tiên Phương; 3 giải Khuyến khích cho các gia đình đến từ xã Đại Yên, Trường Yên, Ngọc Hòa./.

Mai Phương