Thế thao thành tích caoĐoàn Thể thao Việt Nam phải giành được 1 HCV ở nhóm môn Olympic

Tại cuộc gặp báo chí ngày 8/2, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao (TDTT) Trần Đức Phấn cho biết, trong mục tiêu chung tại ASIAD 2018 có việc Đoàn Thể thao Việt Nam phải giành 1 HCV ở nhóm môn Olympic.

Theo ông Trần Đức Phấn, việc đặt chỉ tiêu giành 3-4 HCV tại ASIAD 2018 là nhiệm vụ nặng nề với Đoàn Thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội để thể thao Việt Nam tiếp cận những mục tiêu xa hơn thay vì bằng lòng với những mục tiêu trong ngưỡng “an toàn”. Vì vậy, Tổng cục TDTT đã đặt ra mục tiêu giành 1 HCV tại ASIAD 2018 với nhóm môn Olympic. Thực tế, trong 4 kỳ ASIAD gần đây, thể thao Việt Nam chưa từng giành HCV ở nhóm môn Olympic tại đấu trường ASIAD.

VĐV Bùi Thị Thu Thảo được kỳ vọng sẽ giành HCV tại ASIAD 2018

Về công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao châu Á 2018 diễn ra tại Indonesia, ông Trần Đức Phấn cho biết: Đoàn TTVN dự kiến tham dự ASIAD 2018 với trên 200 VĐV và thi đấu khoảng 200 nội dung ở 23-26 môn thi. Tại ASIAD 2018, do chủ nhà Indonesia đưa môn thế mạnh của họ là Pencak silat vào thi đấu tại ASIAD 2018 nên TTVN cũng có hy vọng giành HCV. Ngoài ra, 5 môn thể thao nhóm 1 được đầu tư trọng điểm nhiều năm qua: Bơi, Điền kinh, Cử tạ, Bắn súng, Thể dục dụng cụ sẽ phải nỗ lực đạt thành tích cao nhất tại Á vận hội.

Để chuẩn bị cho Đại hội này, đoàn TTVN hiện tại có khoảng 60 VĐV trọng điểm đã được lên kế hoạch tập huấn rất chi tiết, được đầu tư để chuẩn bị cho ASIAD 2018 với 3 nhiệm vụ liên thông. Trong số đó, có khoảng 10 VĐV có khả năng tranh chấp huy chương được đầu tư và chuẩn bị với kế hoạch riêng. “Có những VĐV tham dự dù không thể tranh chấp huy chương nhưng là để chuẩn bị cho SEA Games 2019, có những VĐV dự ASIAD vừa để chuẩn bị cho SEA Games 2019 vừa để chuẩn bị vòng loại Olympic 2020” – Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn chia sẻ.

Năm 2018, Thể thao Việt Nam sẽ tham dự Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 tại Jakarta (Indonesia) với quy mô 45 Quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á. Đại hội này sẽ có 40 môn và 67 phân môn, 462 bộ huy chương. Đây là Đại hội Thể thao mùa hè lớn nhất tại châu lục, trong đó có các cường quốc về thể thao có thành tích cao như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran, Kazakhstan, Uzbekistan…Việt Nam đang xếp thứ 21 tại Đại hội ASIAD 17 tại Incheon (Hàn Quốc) với thành tích 1 HCV, 10 HCB và 25 HCĐ. Nhiệm vụ trọng tâm của TTVN trong năm 2018 chính là ASIAD 18 tại Indonesia. Ngành TDTT hiện đang ráo riết chuẩn bị tích cực để hướng tới một kỳ ASIAD thành công.

P.V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *