Tin ngànhHà Nội: Lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2016

Ngày 16/01, sẽ diễn ra “lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2016” tại khu vực sân của Đại học Bách Khoa, Hà Nội. Đây là dịp tái hiện lại Tết truyền thống của người dân Nhật Bản với nhiều phong tục tập quán, trò chơi hay, nghệ thuật ẩm thực độc đáo. Tham dự […]

Ngày 16/01, sẽ diễn ra “lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2016” tại khu vực sân của Đại học Bách Khoa, Hà Nội. Đây là dịp tái hiện lại Tết truyền thống của người dân Nhật Bản với nhiều phong tục tập quán, trò chơi hay, nghệ thuật ẩm thực độc đáo.

le-hoi-van-hoa-nhat-ban-Oshougatsu-2016-1

le-hoi-van-hoa-nhat-ban-Oshougatsu-2016-2

download

Tham dự lễ hội còn có nhiều hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian, ẩm thực truyền thống và được giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm hay của những người bạn Nhật Bản.

Cũng trong khuân khổ “lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2016”, du khách sẽ được chiêm ngưỡng 100 bức ảnh dài gần 40 mét, hàng nghìn con hạc giấy treo phủ trên giàn trúc tạo thành một không gian đa sắc màu rất riêng của xứ sở mặt trời mọc.
Đây là chương trình phi lợi nhuận của câu lạc bộ tiếng Nhật HEDSPI Nichibu tổ chức nhằm phát triển hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa hai nước Việt – Nhật.Cùng với đó, Du khách sẽ được tự học và tham gia làm các sản phẩm nổi tiếng như búp bê truyền thống, viết thư pháp, làm bánh mochi hay mặc trang phục truyền thống đặc trưng của người Nhật.

( Theo HNM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *