Nghệ thuậtRối Phương Nam và “dấu ấn” đẹp trong lòng khán giả Thủ đô

Là đơn vi nghệ thuật rối duy nhất của phía Nam tham dự Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ V – Hà Nội 2018, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng khán giả Thủ đô. Đặc biệt là vở rối “Sông nước Phương Nam” của Nhà hát giành giải thưởng chương trình ấn tượng của Liên hoan.

Văn hóa cơ sởQuận Hai Bà Trưng hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 197/KH-UBND của UBND quận về thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018, quận Hai Bà Trưng sẽ tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 cấp quận…

Sân khấuCông chúa tóc mây của Rối Thăng Long giành huy chương Bạc

Vở diễn “Công chúa tóc mây” của Nhà hát Múa rối Thăng Long là một trong 3 vở diễn giành Huy chương Bạc tại Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ V – Hà Nội 2018 vừa bế mạc tối ngày 15/10/2018 tại Nhà hát Nghệ thuật Âu Cơ, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. 

Di sản – Bảo tồnCuộc thi “Tìm hiểu về di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám Thăng Long và Truyền thống khoa bảng Hải Phòng”

Sáng 13/10, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Bảo tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám Thăng Long và Truyền thống khoa bảng Hải Phòng”.

Nghệ thuật“Into thin air” – Dự án nghệ thuật tại 10 không gian công cộng của Hà Nội

Đây là dự án nghệ thuật công cộng dài hạn được UNESCO hỗ trợ trong khuôn khổ hợp tác triển khai Công ước 2005 về Bảo vệ và Phát huy sự đa dạng của các biểu đạt văn hóa tại Việt Nam.

Triển lãmTriển lãm “Kết nối” – Hội tụ nhiều sắc màu hội họa

“Kết nối” là tên gọi của triển lãm giới thiệu các tác phẩm hội họa của nhóm 6 họa sĩ đến từ 6 tỉnh, thành phố khác nhau trên cả nước đang diễn ra tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội từ ngày 10 đến 20/10/2018.

Nghệ thuậtHai vở ballet nổi tiếng sẽ được công diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội

“Bolero” và “Suite en Blanc” là hai vở ballet nổi tiếng sẽ được Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB) giới thiệu tới đông đảo khán giả Thủ đô trong các ngày 17 và 18/10/2018 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Triển lãmCảm nhận sự đổi thay của làng quê và phố thị qua Triển lãm “Từ làng ra phố”

Triển lãm “Từ làng ra phố” của họa sĩ Vũ Đình Lương mang đến cho công chúng 36 tác phẩm lưu giữ hình ảnh những năm đầu thế kỷ 21 với những thay đổi cũ mới đan xen trong đời sống làng và phố.