Tin ngành

6 vạn du khách tham dự Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại

Sau 3 ngày diễn ra sự kiện, từ 13 đến 15/12, đã có gần 6 vạn du khách trong và ngoài nước tham quan, trải nghiệm không gian Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại. Qua đó, tôn vinh, quảng bá những sản phẩm sáng tạo trên nền tảng di sản văn hóa, tri thức dân gian.

Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại thu hút 6 vạn du khách tham dự.

Lễ hội văn hoá dân gian trong đời sống đương đại được tổ chức để chào mừng Hà Nội chính thức gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO. Lễ hội nhằm tôn vinh, quảng bá những sản phẩm sáng tạo trên nền tảng di sản văn hoá, tri thức dân gian.
Theo thông tin từ Ban tổ chức, Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại đã thành công tốt đẹp. Cụ thể, trong thời gian diễn ra sự kiện, thời tiết ấm áp và khô ráo là điều kiện thuận lợi để công chúng và du khách trải nghiệm các không gian trưng bày sản phẩm sáng tạo. Các không gian giới thiệu sản phẩm thủ công, mỹ nghệ có tính thiết kế sáng tạo và không gian mỹ thuật dân gian trong đời sống đương đại luôn có đông du khách và đặc biệt tấp nập vào buổi tối các ngày diễn ra lễ hội.

Hoạt động trải nghiệm tại Lễ hội.

Tại đây, du khách đã được thưởng thức triển lãm đa phương tiện “Tranh dân gian Hàng Trống” sử dụng công nghệ 3D Mapping hiện đại; những bức tranh ghép bằng vải lụa từ đôi tay, trí óc của những nghệ sĩ khuyết tật; không gian nghề may áo dài làng Trạch Xá với bảo tồn, phát triển áo dài nam ngũ thân của nhóm Đình làng Việt; Nghề thêu truyền thống làng Đông Cứu với việc phục chế các hiện vật có chất liệu vải cho các bảo tàng, các di tích lịch sử văn hóa cũng như các nghi trượng, đạo cụ, trang phục trong thực hành lễ hội ở cộng đồng…

Cũng trong khuôn khổ lễ hội, tại không gian trình diễn di sản văn hóa phi vật thể, du khách được thưởng thức các làn điệu hát Dô, hát xẩm, hát ví, chèo tàu…, do chính những nghệ nhân đang nắm giữ di sản giới thiệu.
Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại đã quảng bá và giới thiệu tới người dân và du khách khắp mọi miền đất nước cũng như du khách quốc tế về di sản văn hoá Thủ đô, khơi dậy ý thức, trách nhiệm trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa trong đời sống đương đại.

PV

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *