Di sản

Hà Nội thêm 2 di tích xếp hạng quốc gia đặc biệt

Đình Đại Phùng, huyện Đan Phượng và Đền – Chùa – Đình Hai Bà Trưng, quận Hai Bà Trưng là hai di tích của Hà Nội vừa được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt.

Đền Hai Bà Trưng (Đền Đồng Nhân), Hai Bà Trưng, Hà Nội – Ảnh: Internet

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1954/QĐ-TTg ngày 31/12/2019 về việc xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt (đợt 10) đối với 7 di tích. Đó là: Di tích lịch sử Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn; Di tích lịch sử Địa điểm Chiến thắng Xuân Giang, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang; Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Núi Non Nước, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình; Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Sầm Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa; Danh lam thắng cảnh Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái; Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Đại Phùng, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội; Di tích kiến trúc nghệ thuật Đền – Chùa – Đình Hai Bà Trưng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Đình Đại Phùng, Đan Phượng, Hà Nội – Ảnh: Internet

Cũng theo Quyết định, khu vực bảo vệ di tích được xác định theo Biên bản và Bản đồ các khu vực bảo vệ di tích. Việc quản lý đối với các Di tích được xếp hạng quốc gia đặc biệt được Bộ VHTTDL, UBND các cấp thuộc các tỉnh, thành phố có di tích thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật về di sản.

Theo MaskOnline