Thể Thao

Hoàn thành xây dựng kịch bản Lễ khai mạc và Lễ bế mạc  SEA Games 31

Bám sát chủ đề của Đại hội “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn – For a stronger South East Asia” được Ban Chỉ đạo quốc gia phê duyệt, Ban tổ chức SEA Games 31 thành phố đăng cai Hà Nội phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã chỉ đạo việc xây dựng kịch bản văn học, kịch bản phân cảnh Lễ khai mạc và Lễ bế mạc sự kiện.

 

Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra ngày 12/5 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình; Lễ bế mạc sẽ diễn ra ngày 23/5, tại Cung Điền kinh trong nhà Hà Nội.

Theo Ban tổ chức cho biết, đến thời điểm hiện nay, Tiểu ban Lễ Khai mạc, Bế mạc đã tổ chức 4 phiên họp để tập trung rà soát các nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến Lễ khai mạc, bế mạc, chốt tiến độ công việc, giao nhiệm vụ cho các Sở, ngành liên quan. Với kịch bản văn học, kịch bản phân cảnh chủ đề chương trình nghệ thuật đặc biệt Lễ khai mạc là “Cùng tỏa sáng – Let’s Shine”, chủ đề Lễ bế mạc là “Đoàn kết – Thịnh vượng”, Ban tổ chức cũng đã xây dựng tờ trình gửi Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL, Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 31 phê duyệt.

Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tổ chức 18 môn thi đấu tại 15 địa điểm (trong đó, gồm 12 địa điểm tại quận, huyện và 3 địa điểm do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội quản lý). Đây cũng là một trong 3 địa phương (cùng Bắc Ninh và Quảng Ninh) đón đoàn kiểm tra về cơ sở vật chất của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á nhân Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31 trong ngày 18 và 19/3.

Đến 15/3, tiến độ đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các công trình phục vụ tổ chức thi đấu và tập luyện SEA Games 31 cơ bản được đảm bảo. 8 công trình do Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội quản lý đều đã được hoàn thành, bàn giao; 12 công trình các quận, huyện quản lý đều đang được gấp rút hoàn thành những khâu cuối cùng, đi kèm với chỉnh trang và đảm bảo mỹ quan, chất lượng công trình…
Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh cho biết, hiện nay công tác chỉ đạo, điều hành các Nhà thi đấu do đơn vị quản lý khẩn trương hoàn thành phần nâng cấp cơ bản trước 15/3, đảm bảo các công trình phục vụ SEA Games 31 diễn ra đúng tiến độ, phục vụ buổi kiểm tra thị sát của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Các đơn vị đã triển khai công tác chỉnh trang, làm vệ sinh, trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan tại địa điểm Nhà thi đấu bao gồm: cổng chào, pano, banner, backdrop theo hướng dẫn của Ban Tổ chức đại hội. Sở Du lịch Hà Nội cũng đã rà soát, cập nhật số lượng cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn các quận, huyện có địa điểm thi đấu của SEA Games 31 và các khu vực lân cận; cung cấp danh sách các cơ sở lưu trú du lịch cao cấp cho ban tổ chức SEA Games 31.

Để tận dụng tốt cơ hội “mở cửa” du lịch đón khách quốc tế như hiện nay cũng như sự chủ động kiểm soát dịch bệnh COVID-19 hiện nay của các địa phương, theo Ban tổ chức SEA Games 31, sẽ sớm có kịch bản về các hoạt động bên lề sự kiện để các địa phương chuẩn bị. Các hoạt động theo các mốc đếm ngược tới SEA Games 31 cũng cần được xâu chuỗi để phân bổ các tình nguyện viên, công tác hậu cần, ứng dựng CNTT trong quản lý phục vụ cùng việc phối hợp chặt chẽ để tận dụng tốt cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam, quảng bá du lịch.

Duy Khánh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *