Tin ngành

Hội chữ Xuân Tân Sửu 2021 sẽ có 60 “ông đồ” tham gia tặng chữ 

Theo thông tin từ Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, mới đây, Ban Tổ chức Hội chữ Xuân Tân Sửu 2021 đã tiến hành chấm các tác phẩm thư pháp để tuyển chọn người viết chữ tại sự kiện, cũng như chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để trưng bày và trao giải trong lễ khai mạc Hội chữ Xuân năm nay.

Ban Giám khảo tiến hành chấm các tác phẩm thư pháp để tuyển chọn người viết chữ tại sự kiện.

Theo đó, đợt ứng tuyển tham dự Hội chữ Xuân Tân Sửu năm 2021 với chủ đề Đạt Tài, Ban Tổ chức đã nhận được 216 tác phẩm thư pháp, trong đó có 78 tác phẩm chữ Quốc ngữ và 138 tác phẩm Hán – Nôm của 95 người viết từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Ngoài chủ đề Đạt Tài, các tác giả lựa chọn nội dung ca ngợi quê hương đất nước, nền giáo dục cũng như Văn Miếu – Quốc Tử Giám để làm cảm hứng cho tác phẩm của mình.

Từ những tác phẩm ứng tuyển, Ban Tổ chức chọn ra 60 người viết chữ bảo đảm đúng tiêu chí và yêu cầu của Hội chữ Xuân, đồng thời chọn ra các tác phẩm trưng bày xuất sắc nhất để trao một giải Nhì, hai giải Ba và bốn giải Khuyến khích cho loại hình thư pháp chữ Hán – Nôm và một giải Nhất, một giải Nhì và một giải Ba và một giải Khuyến khích ở loại hình thư pháp chữ Quốc ngữ. Các tác phẩm này cũng sẽ được trưng bày tại Hội chữ Xuân Tân Sửu 2021, trong không gian Hồ Văn, thuộc Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Hội chữ Xuân tại Hồ Văn, Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám được tổ chức hàng năm từ năm 2015 đến nay. Sự kiện đã trở thành điểm đến văn hóa không thể thiếu trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân Thủ đô và du khách mỗi dịp Tết đến, xuân về. Ban Tổ chức Hội chữ Xuân hy vọng sự kiện này sẽ mang lại nguồn cảm hứng sáng tác cho những người yêu thích thư pháp cũng như thu hút ngày càng nhiều người yêu mến môn nghệ thuật truyền thống này.

Lương Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *