Văn hóa cơ sở

Ngành Văn hóa – Thông tin huyện Ứng Hòa làm tốt công tác tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị

Công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị được triển khai hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc định hướng dư luận xã hội, tạo động lực, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn, là “cầu nối” giữa Đảng với Nhân dân.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Ngành Văn hóa – Thông tin huyện Ứng Hòa đã phát huy tinh thần trách nhiệm, sự sáng tạo, chủ động trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Trong đó, công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị được triển khai hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc định hướng dư luận xã hội, tạo động lực, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn, là “cầu nối” giữa Đảng với Nhân dân.

Đội ngũ phóng viên của Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện luôn năng động, sáng tạo, bám sát cơ sở, phát hiện và thông tin kịp thời những vấn đề, sự kiện nóng hổi của cuộc sống, các thành tựu của địa phương…đến Nhân dân. Thông qua các tin, bài đã tuyên truyền, cổ vũ, động viên Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước; động viên kịp thời những nhân tố mới, những điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực… góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh – quốc phòng trên địa bàn huyện. Đồng thời, huyện cũng đã làm tốt công tác trang trí tuyên truyền cổ động trực quan. Tại các tuyến phố chính, khu vực đông dân cư, băngđrôn khẩu hiệu, tranh cổ động được chăng treo đúng thời gian quy định,  đảm bảo mỹ thuật. Các nội dung tuyên truyền được biên tập ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện.

Đóng góp vào công tác thông tin, tuyên truyền là sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của hệ thống Đài truyền thanh xã, thị trấn. Hiện nay, 100% đài cơ sở trên địa bàn huyện Ứng Hòa đã được huyện nâng cấp, sửa chữa đảm bảo đồng bộ, hoạt động ổn định, góp phần nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền, cũng như thực hiện nhiệm vụ điều hành, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương.

Cán bộ, phóng viên Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Ảnh: Đình Thủy

Trong thời gian tới, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện tiếp tục phát huy các trang thiết bị kỹ thuật mới được trang bị theo hướng đồng bộ, hiện đại, đảm bảo tiếp âm, phát sóng và sản xuất chương trình phát thanh, cùng với đó quan tâm xây dựng đội ngũ biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên có đủ phẩm chất chính trị và năng lực trình độ chuyện môn, đáp ứng nhu cầu thông tin tuyên truyền trong tình hình hiện nay.

Phát huy kết quả đạt được, ngành Văn hóa – Thông tin huyện đang nỗ lực hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, trọng tâm là tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô: Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ; 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; 68 năm Ngày giải phóng Thủ đô; 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 50 năm Chiến thắng “Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không…

Thanh Hà

Ảnh: Đình Thủy