Văn hóa cơ sở

Phát động cuộc thi “Người Hà Nội”

​Chào mừng kỷ niệm 61 năm ngày Giải phóng Thủ đô, chiều 8/10, Quỹ Văn hóa Hà Nội thuộc Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức họp báo phát động cuộc thi "Người Hà Nội" nhằm tiếp tục thực hiện dự án "Hà Nội đẹp và chưa đẹp" năm 2015 thuộc Chương trình 04 của Thành ủy Hà Nội về Phát triển văn hóa- xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh và hưởng ứng việc triển khai thí điểm bộ khung quy tắc ứng xử của Thành phố Hà Nội.

thihh1.png

Họp báo phát động cuộc thi "Người Hà Nội"

Cuộc thi "Người Hà Nội" là một hoạt động văn hóa cộng đồng sử dụng hình thức thi làm Vlog để chia sẻ quan điểm, hiểu biết về các chủ điểm văn hóa ứng xử hiện nay của người dân Việt Nam nói chung và người Hà Nội nói riêng. Cuộc thi hướng người tham gia phản ánh và đưa ra quan điểm về các đề tài văn hóa ứng xử cụ thể như: ứng xử đối với các di sản văn hóa của cộng đồng; ứng xử trong tham gia giao thông; ứng xử trong hoạt động ăn uống; ứng xử trong trường học, công sở; ứng xử trong môi trường Internet…Khi tham gia cuộc thi, người chơi không chỉ được thể hiện tài năng, quan điểm sống theo cách sáng tạo riêng, mà còn được giao lưu học hỏi với những người bạn có cùng tư duy, qua đó đóng góp những giải pháp hữu ích cho mục tiêu xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Nội dung tác phẩm dự thi phải đảm bảo hai tiêu chí: Phản ảnh hiện trạng của đối tượng mà tác giả lựa chọn trong tác phẩm và đưa ra quan điểm, suy nghĩ, giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề mà tác giả đề cập.  

Cuộc thi được triển khai bắt đầu từ ngày 8/10 đến ngày 6/12 với 3 vòng thi. Vòng 1: Khán giả bình chọn trên website hanoidep.vn để tìm ra 15 thí sinh xuất sắc. Vòng 2:  15 thí sinh chia làm 5 đội sẽ được đào tạo các kỹ năng làm Vlog và được tư vấn chủ đề để làm Vlog dự thi vòng 2. Tác phẩm tiếp tục được đăng tải trên website để khán giả bình chọn và Ban Giám khảo chấm điểm. Vòng 3: Chung kết, các đội thi sẽ hùng biện bảo vệ đề tài của mình trước Hội đồng giám khảo gồm các nhà báo, doanh nhân, diễn giả, các Vlogger nổi tiếng. Cơ cấu giải thưởng bao gồm 4 giải chính và 6 giải phụ. Mỗi giải thưởng trị giá lên tới trên 50 triệu đồng.

Cuộc thi làm Vlog về văn hóa ứng xử "Người Hà Nội" hứa hẹn sẽ thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân yêu mến Thủ đô. Tác phẩm dự thi gửi về: Quỹ văn hoá Hà Nội – Sở VHTT Hà Nội, số 47 Hàng Dầu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; hoặc qua email: nguoihanoi.hchv@gmail.com.

Thanh Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *