Vui chơi - Giải trí

Phim chiếu rạp Hà Nội tuần này

Tuần cuối tháng 5, các khán giả nhỏ tuổi sẽ có những ngày chào hè thú vị với các tác phẩm điện ảnh vừa quen vừa lạ.

Là một trong những thương hiệu hoạt hình được yêu mến tại Việt Nam, loạt phim điện ảnh Doraemon chinh phục khán giả nhờ vào cốt truyện dễ tiếp cận, các nhân vật đáng yêu cùng những thông điệp nhân văn, phù hợp với khán giả mọi lứa tuổi. Phần phim mới nhất – Phim điện ảnh Doraemon: Nobita và vùng đất lý tưởng trên bầu trời phát huy tất cả những điểm mạnh của thương hiệu phim Mèo Ú, đồng thời gia giảm thêm những “gia vị” để mang đến một phần phim vừa gần gũi, vừa mới mẻ với người xem.

Mặc dù có tựa đề làm khán giả phần nào nghĩ đến phần phim nổi tiếng Nobita và vương quốc trên mây, song thực tế, đây là một phần phim có nội dung hoàn toàn khác biệt so với loạt phim điện ảnh Doraemon. Nội dung của phần phim này được lấy cảm hứng từ 4 truyện ngắn trong loạt truyện tranh nổi tiếng của tác giả Fujiko F Fujio, bao gồm Đại chiến trên không, Cưỡi bóng, Ngủ trên thiên đườngMáy chỉnh sửa hoàn thiện. Đội ngũ biên kịch đã khéo léo kết hợp những chi tiết này để tạo thành một câu chuyện mới mẻ, thú vị

Tình bạn của Doraemon và Nobita vẫn là điểm sáng của bộ phim. Bên cạnh đó, phần phim mới gửi gắm những thông điệp về bản sắc của mỗi cá nhân và lòng tin yêu vào thế giới mà ta đang sống. Mỗi người đều mang một bản sắc của riêng mình, không lẫn lộn với bất cứ ai. Chính sự đa dạng đó đã tạo nên một thế giới đáng yêu, đáng sống, tràn ngập sắc màu.

Nàng tiên cá vốn là câu chuyện quen thuộc với tuổi thơ nhiều thế hệ. Phiên bản live-action 2023 không chỉ kể lại câu chuyện cổ tích quen thuộc với sự lãng mạn và tôn vinh tình yêu mà còn đề cao tình cảm gia đình. Mối quan hệ giữa Hải vương Triton và cô con gái bướng bỉnh hay làm theo ý mình là điểm nhấn quan trọng trong phim. Ariel là con gái út của vua Triton và cũng là người ngang ngạnh nhất, nàng khao khát khám phá về thế giới bên kia đại dương. Trong một lần ghé thăm đất liền, nàng đã phải lòng Hoàng tử Eric bảnh bao. Trong khi tiên cá bị cấm tiếp xúc với con người, Ariel đã làm theo trái tim mình. Nàng đã thỏa thuận với phù thủy biển Ursula hung ác để cơ hội sống cuộc sống trên đất liền. Nhưng cuối cùng việc này lại đe dọa tới mạng sống của Ariel và vương miện của cha nàng.

Bộ phim đem tới thông điệp của một thế giới ngập tràn tình yêu thương, nơi các giống loài đều biết chấp nhận thiệt thòi cho một thế giới tốt đẹp hơn. Cuộc gắn kết giữa chàng hoàng tử trên đất liền và nàng tiên cá ở biển khơi sâu thẳm cho thấy thế giới sẽ tồn tại khi dung hòa và tôn trọng mọi sự khác biệt.

Nàng tiên cá được khởi chiếu từ ngày 26/5 và là phim được phổ biến đến khán giả dưới 13 tuổi với điều kiện xem cùng cha, mẹ hoặc người giám hộ (Loại K).

Bên cạnh hai bộ phim dành cho các khán giả nhỏ tuổi, tuần này, các tín đồ của dòng phim kinh dị có thể đến rạp thưởng thức 2 bộ phim “Tiếng gọi âm binh” và “Oán hồn”.

Tiếng gọi âm binh (tên nguyên tác: Khanzab) là một tựa phim kinh dị, giật gân đến từ Indonesia. Tác phẩm dựa trên sự kiện có thật về vụ thảm sát thầy cúng năm 1998, đồng thời lồng ghép câu chuyện huyền thoại về quỷ Khanzab trong đời sống tâm linh của người dân xứ vạn đảo.

Chuyện phim theo chân Rahayu – cô gái từng chứng kiến cha mình bị giết hại trong vụ thảm sát Banyuwangi năm 1998. Tại đây, những thầy cúng bị nghi ngờ thực hành ma thuật đen sẽ bị người dân giả dạng ninja để sát hại. Sau sự cố này, Rahayu cùng gia đình quyết định rời khỏi Banyuwangi để chuyển đến quê hương của họ ở Jetis, Yogyakarta.

Dù đã chuyển đi nơi khác nhưng gia đình họ vẫn bị cư dân địa phương tẩy chay, Rahayu trở thành “đứa trẻ phù thuỷ” sống trong sự thù ghét của dân làng. Để lẩn tránh những ánh nhìn kỳ thị, mỗi buổi tối Rahayu thường tìm đến phòng cầu nguyện – trước đây là ngôi nhà của cha cô, được hiến tặng lại cho làng để phục vụ đời sống tôn giáo. Tuy nhiên, mỗi khoảnh khắc tập trung cầu nguyện, Rahayu lại bị  những âm hồn Khanzab hiện lên quấy rầy. Kể từ đó, hàng loạt hiện tượng kỳ quái xảy ra càng khiến nhiều người tin rằng Rahayu và gia đình cô vẫn đang sử dụng “tà thuật đen” để hại người. Rahayu phải tìm cách đối mặt và cứu lấy gia đình mình.

Cũng thuộc dòng phim kinh dị, Oán hồn kể câu chuyện của Anna. Trải nghiệm thời thơ ấu đau thương, Anna trở về căn nhà xưa để chăm sóc người bà ốm yếu. Từ đó, những điều kỳ lạ bắt đầu xảy ra và các sự kiện kỳ quái dần xuất hiện cho đến khi Anna phát hiện ra mọi việc có liên quan đến một quá khứ bi thảm đã ám lên các thành viên trong gia đình. Điều gì sẽ xảy ra với Anna khi mọi oán niệm được ẩn giấu phía sau ngôi nhà và người bà kỳ lạ?

Tiếng gọi âm binhOán hồn chỉ dành cho khán giả đủ 18 tuổi trở lên.

Ngoài ra, trong tuần này, điện ảnh Nhật Bản mang đến một tựa phim lãng mạn mang tên Chàng trai xinh đẹp của của tôi – Đời đời kiếp kiếp. Phim là câu chuyện giữa hai chàng trai Hira và Kiyoi So. Hira vốn là một chàng trai hướng nội lại có tật nói lắp nên bị bạn bè bắt nạt. Ngay lúc ấy chàng trai Kiyoi So điển trai đã giúp Hira thoát khỏi cảnh bị bắt nạt. Dần dần cả hai nảy sinh tình cảm và đồng hành cùng nhau suốt những năm tháng thanh xuân. Với bản điện ảnh, người hâm mộ sẽ được theo dõi câu chuyện tiếp nối của bản truyền hình, hứa hẹn mang tới những giây phút nhẹ nhàng, tươi sáng .

Phim không dành cho khán giả dướ 18 tuổi (T18).

V.H