Tin tức - Sự kiện

Tổ chức sinh hoạt mẫu chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024

Chiều 10/5, Thư viện Hà Nội đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tính tiên phong, gương mẫu, đổi mới, sáng tạo trong thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên Thư viện Hà Nội”.

Đây là buổi sinh hoạt mẫu chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 về “Tính tiên phong, gương mẫu, đổi mới, sáng tạo trong thực thi công vụ”, thực hiện Kế hoạch số 113-KH/ĐUK ngày 29/02/2024 của Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội và Kế hoạch số 60-KH/ĐU ngày 10/4/2024 của Đảng ủy cơ quan Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Tới dự có các đồng chí: Phạm Thị Nguyên Hạnh – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội; Lương Thị Thu Hiền – Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội cùng đại diện Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao, đại diện các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ quan Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề tại Thư viện Hà Nội.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Tuấn Anh – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Thư viện Hà Nội nhấn mạnh: Việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề là nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, đảng viên, viên chức của Thư viện Hà Nôi trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Xác định rõ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động trong Thư viện Hà Nội mà trực tiếp là đồng chí Bí thư.

Sau khi nghe dự thảo báo cáo chuyên đề của chi ủy, các ý kiến tham luận tại hội nghị đều xoay quanh 4 vấn đề cơ bản trong nội dung học tập và làm theo Bác: tính tiên phong, sự nêu gương, đổi mới, sáng tạo gắn với nhiệm vụ của từng cá nhân đảng viên hay nhiệm vụ của các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Thư viện.

Quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh, những năm qua, cán bộ, đảng viên Thư viện Hà Nội luôn tiên phong, gương mẫu, chủ động đổi mới và tích cực sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao; Tiếp cận và vận dụng khoa học công nghệ trong công tác chuyên môn nhằm tăng cường hiệu quả thực thi nhiệm vụ; Luôn tìm tòi, đổi mới, sáng tạo trong công tác phục vụ bạn đọc với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Tổ chức thư viện lưu động tại vườn hoa, công viên các quận nội thành Hà Nội; tổ chức Hội thi thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách, Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam, cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc thành phố Hà Nội, Hội thi Cán bộ thư viện giỏi thành phố Hà Nội…; luân chuyển sách xuống các thư viện, phòng đọc cơ sở, trại giam, thư viện các trường học, thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng với hơn 200 điểm và trên 40.000 bản sách mỗi năm. Nhờ tích cực đổi mới, sáng tạo, trong Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền và phát triển văn hóa đọc kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ vừa qua, đoàn Thư viện Hà Nội đã giành giải Xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội Phạm Thị Nguyên Hạnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của chi bộ Thư viện Hà Nội trong buổi sinh hoạt điểm. Báo cáo chuyên đề và các tham luận của Chi bộ đúng trọng tâm chủ đề. Nội dung tham luận có sự nghiên cứu để vận dụng vào nhiệm vụ của các phòng ban. Bà Hạnh ghi nhận sự “thay da, đổi thịt” của Thư viện Hà Nội trong những năm gần đây và mong muốn các cán bộ, đảng viên của Thư viện tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; Chi ủy, Ban Giám đốc Thư viên tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội có những phương thức để thúc đẩy sự phát triển của Thư viện Hà Nội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc, để Thư viện Hà Nội trở thành một điểm đến yêu thích của bạn đọc Thủ đô.

V.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *