Văn hóa

Tổ chức Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm cho trẻ em Thủ đô

Để tạo điều kiện cho trẻ em trên địa bàn thành phố đón Tết Trung thu vui tươi, an toàn, đầm ấm, UBND thành phố vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động Tết Trung thu trên địa bàn.

Tại cấp Thành phố, Đêm hội Trăng rằm 2019 dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 09/9/2019 (tức ngày 11/8 Âm lịch) tại quận Bắc Từ Liêm. Cùng với đó là các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em như: Tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà nhân dịp Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em trong các gia đình nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em sống tại các trung tâm, trường, làng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố.

Tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cho trẻ em

Các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em tại các Trung tâm văn hóa, thể thao, các điểm vui chơi tại cộng đồng; Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí như: chương trình văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian, hoạt động thể dục thể thao như bóng đá, cầu lông, bơi, sinh hoạt câu lạc bộ, tọa đàm thu hút trẻ em tham gia vào các hoạt động vui chơi bổ ích, lành mạnh; Tổ chức các hoạt động truyền thông, giáo dục, vận động xã hội; biểu dương kịp thời những tấm gương người tốt, việc tốt nhận đỡ đầu, giúp đỡ, ủng hộ trẻ em sống trong các gia đình nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vùng dân tộc; tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các em trong học tập, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, văn nghệ, phát triển năng khiếu; tuyên truyền, khuyến khích trẻ em chơi các đồ chơi tự tạo, đồ chơi sản xuất trong nước, không mua đồ chơi mang tính chất bạo lực, không phù hợp với trẻ em.

Thành phố cũng sẽ tăng cường huy động các nguồn lực xã hội của các tổ chức, cá nhân để hỗ trợ, chăm lo, tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu, như: Tổ chức Đêm Trung thu, thăm tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trao tặng trang thiết bị vui chơi cho trẻ em tại các vùng khó khăn.

Tại cấp cơ sở, UBND thành phố yêu cầu: 100% UBND các quận, huyện, thị xã ban hành kế hoạch chỉ đạo và tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em phù hợp tình hình thực tế địa phương và cơ sở, đảm bảo an toàn, thiết thực và hiệu quả; đảm bảo mọi trẻ em sống trên địa bàn thành phố đều được vui Tết Trung thu.

Trong dịp Tết Trung thu, tập trung tuyên truyền theo chủ đề: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiếu số”. Tập trung ưu tiên, quan tâm tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Phòng ngừa, hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến trẻ em, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình và vận động xã hội nhằm xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em.

Bảo Trân

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *