Nghệ thuật

Trưng bày “Hà Nội ngày ấy” và Trình diễn thời trang “Sắc 20” nhân kỷ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô

Đây là hai hoạt động do Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2020) và 1010 năm Thăng Long – Hà Nội.

Ảnh minh họa – Nguồn: Báo Nhân dân

Theo đó từ ngày 8 đến 11/10/2020, tại khu vực vỉa hè hồ Hoàn Kiếm sẽ diễn ra hoạt động trưng bày, giới thiệu các hình ảnh chủ đề “Hà Nội ngày ấy”. Ban tổ chức mong muốn thông qua những hình ảnh này, du khách cũng như người dân Thủ đô Hà Nội hiểu được ý nghĩa lịch sử của dân tộc, đặc biệt là ngày 10/10/1954 – là một cột mốc quan trọng trong lịch sử xây dựng và phát triển của Thủ đô và đất nước, đánh dấu một bước ngoặt to lớn, mở ra một thời kỳ mới trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội.

Từ ngày 8 đến 10/10/2020, tại không gian nghệ thuật Phùng Hưng, khu vực tranh bích họa sẽ diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: trình diễn thư pháp, biểu diễn thời trang, âm nhạc đường phố; không gian giới thiệu các trò chơi dân gian, các sản phẩm làng nghề, phố nghề… Nổi bật là hoạt động trình diễn thời trang mang tên “Sắc 20”.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Không gian nghệ thuật Phùng Hưng là không gian văn hóa nằm trong dự án “Nghệ thuật cho một không gian tốt hơn” do UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Quỹ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc và Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc triển khai. Với việc tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong những ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của Thủ đô và đất nước tại đây sẽ góp phần đưa không gian văn hóa nghệ thuật Phùng Hưng trở thành điểm sinh hoạt cộng đồng quen thuộc và là tiền đề để hình thành tuyến phố Phùng Hưng phát triển theo định hướng dịch vụ, thương mại, du lịch.

P.V

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *