Văn hóa cơ sởTrung tâm VHTT-TT huyện Gia Lâm: Thêm nhiều thành tích mới14/01/2019

Có thêm nhiều thành tích mới trong năm 2018 là nhờ sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công việc. Đó cũng là nền tảng quan trọng để Trung tâm tiếp tục có thêm nhiều thành tích trong năm mới 2019.

Văn hóa cơ sởTuần Văn hóa, thể thao quận Đống Đa12/01/2019

Tối ngày 10/01/2019, tại công viên văn hóa Gò Đống Đa, Trung tâm Văn hóa Thông tin và thể thao quận Đống Đa đã long trọng tổ chức Khai mạc Tuần Văn hóa, thể thao. Đây là một trong chuỗi hoạt động của quận Đống Đa hướng tới kỷ niệm 230 năm ngày chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa và chào Xuân mới 2019.

Văn hóa cơ sởĐông Anh tổng kết việc thực hiện Chương trình 03 về “Đẩy mạnh thực hiện Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018.10/01/2019

    Vừa qua, Huyện ủy huyện Đông Anh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 thực hiện Chương trình 03 của Huyện ủy về “Đẩy mạnh thực hiện Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2015 – 2020” và Phát động thi đua năm 2019.

Văn hóa cơ sởQuận Cầu Giấy biểu dương, khen thưởng 640 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 201807/01/2019

Sáng 4/1/2019, Quận ủy – HĐND- UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018, phát động thi đua năm 2019.

Văn hóa cơ sởĐội văn nghệ Hòa Nam – điểm sáng phong trào văn nghệ của huyện Ứng Hòa13/12/2018

Đội Văn nghệ xã Hòa Nam (hạt nhân nòng cốt là Đinh Xuyên) được thành lập  từ 1997. Khi mới thành lập có tên Đội hát dân ca quan họ với hơn chục thành viên chủ yếu là các chị em hội phụ nữ.

Văn hóa cơ sởHuyện Thạch Thất tập huấn công tác quản lý di tích và lễ hội11/12/2018

Vừa qua, UBND huyện Thạch Thất tổ chức tập huấn công tác quản lý di tích và lễ hội năm 2018 cho lãnh đạo các phòng, ban có liên quan, đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, công chức văn hóa – xã hội, đại diện ban quản lý di tích các xã, thị trấn và người trông coi các di tích trên địa bàn huyện.

Văn hóa cơ sởThư viện thân thiện – “chắp cánh ước mơ”11/12/2018

Sách là kho tàng tri thức vô tận, là người bạn tâm giao chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong mỗi con người. Đối với các em học sinh, đọc sách giúp các em nuôi dưỡng tâm hồn, phát triển tư duy, biết giữ gìn trang sách. Ý thức được tầm quan trọng của việc đọc sách, trường Tiểu học Cát Quế B (huyện Hoài Đức) đã và đang nỗ lực xây dựng mô hình Thư viện thân thiện để “chắp cánh ước mơ” cho các em.

Văn hóa cơ sởXây dựng đời sống văn hóa ở Chương Mỹ11/12/2018

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện Chương Mỹ những năm qua đã thu hút đông tầng lớp nhân dân tham gia. Qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần trong nhân dân, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được phát huy.

Văn hóa cơ sởHuyện Thanh Trì: Chuyển biến sau 3 năm thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”04/12/2018

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, sau 3 năm, các nội dung của cuộc vận động đã được huyện triển khai toàn diện và xây dựng được một số mô hình điểm có hiệu quả.

Văn hóa cơ sởHuyện Đan Phượng họp rà soát, xét công nhận danh hiệu văn hóa năm 201804/12/2018

Vừa qua, Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Đan Phượng do đồng chí Đào Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đã chủ trì cuộc họp rà soát, xét công nhận danh hiệu làng, cụm dân cư, tổ dân phố văn hóa; xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo là trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Văn hóa cơ sởHội nghị tọa đàm về ý nghĩa và vai trò của các hoạt động tế lễ truyền thống tại lễ hội đình Chèm04/12/2018

Nhằm lưu giữ và nâng cao chất lượng các hoạt động tế lễ tại đình Chèm, vừa qua, tại di tích quốc gia đặc biệt đình Chèm (phường Thụy Phương) đã diễn ra Hội nghị tọa đàm về ý nghĩa và vai trò của các hoạt động tế lễ truyền thống tại lễ hội đình Chèm.

Văn hóa cơ sởQuận Tây Hồ chăm lo cho thế hệ tương lai04/12/2018

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, quận Tây Hồ sẽ tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và nhân dân đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em…

Văn hóa cơ sởHoàn Kiếm chú trọng xây dựng đời sống văn hóa cơ sở04/12/2018

Trong những năm qua, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được quận Hoàn Kiếm triển khai, tổ chức thực hiện sâu rộng, toàn diện; vận dụng sáng tạo các nội dung chỉ đạo của thành phố với tình hình cụ thể của quận, phường; hướng mạnh về cơ sở và địa bàn dân cư; coi trọng việc nâng cao chất lượng, khắc phục tính hình thức, nhất là trong việc đăng ký xây dựng, kiểm tra đánh giá, công nhận các danh hiệu văn hóa.

Văn hóa cơ sởHuyện Ba Vì: Xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn môi trường sinh thái03/12/2018

Để góp phần xây dựng Thủ đô xanh – sạch – đẹp, trong những năm qua các cấp hội Nông dân, Cựu chiến binh, Phụ nữ, Đoàn thanh niên… đã tích cực tổ chức tuyên truyền, vận động đến 100% cán bộ, hội viên với các nội dung nếp sống văn minh,  hưởng ứng các hoạt động: Ngày môi trường thế giới hàng năm, chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn; sự kiện giờ trái đất, ngày nước thế giới, ngày chủ nhật không túi nilon, tháng an toàn vệ sinh thực phẩm….