Văn hóa cơ sởNếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội ở quận Bắc Từ Liêm18/06/2019

Quận Bắc Từ Liêm là địa bàn đang trong quá trình đô thị hóa nhanh. Nhiều phường hiện vẫn còn hoạt động sản xuất nông nghiệp,  có sự giao thoa của nếp sống đô thị và nông thôn, làng xã. Vì vậy, việc thực hiện hiệu qủa nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội đối với quận Bắc Từ Liêm  càng có ý nghĩa quan trọng, vừa góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân, vừa phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, đẩy lùi những hủ tục, lạc hậu.

Văn hóa cơ sởPhường Lĩnh Nam thực hiện 8 mô hình tuyên truyền quy tắc ứng xử18/06/2019

Để đưa 02 bộ Quy tắc ứng xử đi vào cuộc sống và trở trành thói quen, nền nếp trong đời sống của người dân, UBND phường Lĩnh Nam vừa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện 8 mô hình tuyên truyền tới các ban, ngành, đoàn thể; Ban công tác mặt trận Khu dân cư; Tổ trưởng, Tổ phó dân phố và đại diện nhân dân trên địa bàn phường.

Văn hóa cơ sởQuận Hoàng Mai phát động toàn dân tập luyện môn bơi và phòng chống đuối nước năm 201918/06/2019

Nhằm phổ cập môn bơi cho học sinh và tăng cường sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa phối hợp với UBND quận Hoàng Mai tổ chức Lễ phát động toàn dân luyện tập bơi và phòng chống đuối nước năm 2019.

Văn hóa cơ sởGia Lâm đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng nếp sống văn hóa, trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị gắn với việc thực hiện Quy tắc ứng xử17/06/2019

Thực hiện Chỉ thị 08/CT-UBND ngày 16/5/2019 của UBND thành phố về đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng nếp sống văn hóa, trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị gắn với việc thực hiện Quy tắc ứng xử, UBND huyện Gia Lâm vừa ban hành văn bản triển khai thực hiện với nhiều nội dung cụ thể, phù hợp với điều kiện của địa phương.

Văn hóa cơ sởCông tác quản lý văn hóa và dịch vụ văn hóa ở huyện Mỹ Đức17/06/2019

Thời gian qua, công tác quản lý văn hóa và dịch vụ văn hóa luôn được các cấp, ngành của huyện Mỹ Đức thực hiện tốt. Ngay từ đầu năm, Phòng VHTT đã tham mưu với UBND huyện xây dựng kế hoạch kiểm tra các cơ sở kinh doanh văn hóa và dịch vụ văn hóa trên địa bàn như: Kiểm tra các dịch vụ văn hóa tại các lễ hội sau Tết Nguyên đán, nhất là lễ hội Chùa Hương và kiểm tra các điểm kinh doanh dịch vụ văn hóa, trò chơi điện tử, dịch vụ quảng cáo tại các xã, thị trấn, các lễ hội trong huyện…

Văn hóa cơ sởQuận Hai Bà Trưng thực hiện hiệu quả Chương trình 0414/06/2019

Trong thời gian qua, việc thực hiện Chương trình 04-Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016 – 2020” trên địa bàn quận Hai Bà Trưng được triển khai đồng bộ, bài bản, từng bước nâng cao chất lượng đời sống văn hóa và an sinh xã hội.

Văn hóa cơ sởHuyện Thanh Oai phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 201913/06/2019

Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, nhất là phòng chống đuối nước cho trẻ em và cộng đồng, sáng ngày 12/6, tại bể bơi ngoài trời Sân vận động huyện, Trung tâm VHTT&TT huyện phối hợp với Phòng GD&ĐT, Huyện đoàn tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019.

Văn hóa cơ sởNgày hội văn hóa thể thao người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm năm 201912/06/2019

Vừa qua, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Ngày hội văn hóa thể thao Người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm năm 2019 với sự tham gia của trên 400 hội viên các CLB dưỡng sinh đại diện cho gần 23.000 hội viên người cao tuổi (NCT) trên địa bàn.

Văn hóa cơ sởQuận Bắc Từ Liêm đẩy mạnh công tác xây dựng các mô hình văn hóa12/06/2019

Xác định công tác xây dựng các mô hình văn hóa là một trong những nội dung có ý nghĩa hàng đầu trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, nên từ nhiều năm nay, quận Bắc Từ Liêm đã chú trọng triển khai sâu rộng công tác này và đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của quận.

Văn hóa cơ sởChương Mỹ: Cần tăng cường công tác quản lý các di tích văn hóa, lịch sử và thiết chế văn hóa11/06/2019

Theo tổng hợp của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện: trên địa bàn huyện có tổng số 374 cơ sở tín ngưỡng tôn giáo, trong đó có 134 ngôi đình, 16 ngôi đền, 134 ngôi chùa, 52 quán, 15 ngôi miếu, 3 lăng mộ, 7 văn chỉ đàn tế, 13 nhà thờ họ và danh nhân.

Văn hóa cơ sởQuận Cầu Giấy tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và khai mạc lớp phổ cập bơi hè 201906/06/2019

Sáng 4/6, UBND quận Cầu Giấy tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và khai mạc lớp phổ cập bơi hè 2019.

Văn hóa cơ sởQuận Hà Đông: Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Mãi mãi là bộ đội cụ Hồ”03/06/2019

Vừa qua, Hội CCB quận Hà Đông tưng bừng tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng CCB Thủ đô năm 2019 với chủ đề “Mãi mãi là bộ đội Cụ Hồ”. Đồng chí Phùng Đình Thảo, Phó Chủ tịch Hội CCB Thành phố Hà Nội và đồng chí Lê Khánh Đồng, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy đã đến dự đêm liên hoan.

Văn hóa cơ sởSôi nổi phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” ở xã Vân Phúc02/06/2019

Xã Vân Phúc (huyện Phúc Thọ) hiện có 1.751 hộ với 7.768 nhân khẩu. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng bộ, chính quyền, sự đồng thuận của nhân dân, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn xã không ngừng được duy trì và phát triển; thu hút đông đảo người dân tham gia. Từ đó, góp phần làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang, đời sống văn hoá tinh thần trong cộng đồng dân cư không ngừng được nâng lên.

Văn hóa cơ sởQuận Ba Đình phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước02/06/2019

Vừa qua, tại trường Thể thao thiếu niên 10-10, UBND quận Ba Đình đã tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước và khai mạc hè trường Thể thao thiếu niên 10-10 năm 2019.