Văn hóa cơ sởXã Võng Xuyên xây dựng nhiều tuyến đường nở hoa18/09/2020

Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, các ban ngành, đoàn thể xã Võng Xuyên (huyện Phúc Thọ) đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực.

Văn hóa cơ sởThành công trong xây dựng mô hình tổ dân phố văn hóa “5 không” ở quận Thanh Xuân16/09/2020

Mô hình tổ dân phố (TDP) Văn hóa “5 không” triển khai tại quận Thanh Xuân đã được người dân tham gia, bước đầu phát huy hiệu quả, tạo nên diện mạo đô thị mới văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Văn hóa cơ sởXây dựng thiết chế văn hóa từ nguồn xã hội hóa: Cách làm hay cần nhân rộng15/09/2020

Gần 1 năm qua, nhân dân thôn Ngọc Hồi (xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì) đã được đáp ứng nhu cầu vui chơi, luyện tập thể thao khi công trình nâng cấp sân chơi cộng đồng được khánh thành và đưa vào hoạt động. Công trình đã trở thành điểm hẹn văn hóa của bà con sau những giờ lao động, học tập.

Văn hóa cơ sởSơn Tây: Phát triển thị xã gắn với bảo tồn văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh13/09/2020

Sơn Tây là đất văn hiến, địa linh nhân kiệt đất sinh hai vua, cũng là nơi hội tụ nhiều giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, tạo nên nét đặc sắc riêng của vùng đất này. Những cái tên: Thành cổ, làng cổ, Đền Và, chùa Mía, đình Mông Phụ, đình Đông Sàng, cổng làng Mông Phụ, lăng Ngô Quyền…là niềm tự hào của người Sơn Tây và xứ Đoài. Theo thống kê, Sơn Tây có 244 di tích, 78 di sản văn hóa phi vật thể; trong đó có 16 di tích xếp hạng cấp Quốc gia và 58 di tích xếp hạng cấp tỉnh; 01 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Thị xã đang đề nghị nâng cấp xếp hạng cấp Quốc gia di tích đền Măng Sơn, xã Sơn Đông.

Văn hóa cơ sởLan tỏa phong trào đọc sách ở thôn Đông Dương11/09/2020

Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, góp phần nâng cao dân trí, người dân thôn Đông Dương (xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa) đã cùng nhau xây dựng thư viện sách. Thư viện thôn Đông Dương đi vào hoạt động từ năm 2019, đã trở thành điểm đến quen thuộc đối với đông đảo người dân, từ các em học sinh, sinh viên cho tới những cụ già trong thôn.

Văn hóa cơ sởQuốc Oai xây dựng, nâng cao đời sống văn hóa10/09/2020

Thực hiện Chương trình 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016 – 2020”, huyện Quốc Oai đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân, triển khai đến 100% các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc và đoàn thể trên địa bàn.

Văn hóa cơ sởPhụ nữ xã Cần Kiệm xây dựng nét đẹp văn hóa ứng xử08/09/2020

Nhằm tạo sự chuyển biến trong thực hiện văn hóa ứng xử của phụ nữ Thủ đô gắn với rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cần Kiệm (Thạch Thất) đã có nhiều việc làm thiết thực góp phần xây dựng nét đẹp thanh lịch, văn minh cho phụ nữ.

Văn hóa cơ sởGóp phần thiết thực xây dựng đời sống văn hóa cộng đồng08/09/2020

Trước sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện thông tin đại chúng, ở nhiều địa phương, văn hóa đọc đã chịu những tác động không nhỏ. Thế nhưng, với cách làm sáng tạo, huyện Thường Tín đã duy trì, phát triển mạnh mẽ phong trào đọc sách báo trong các tầng lớp Nhân dân. Đọc sách báo đã trở thành một nét đẹp, góp phần thiết thực trong xây dựng đời sống văn hóa cộng đồng.

Văn hóa cơ sởHoàng Dương giữ gìn và phát huy nghệ thuật hát chèo05/09/2020

Thôn Hoàng Dương, xã Sơn Công (Ứng Hòa) từ nhiều năm nay phong trào hát chèo của thôn luôn sôi nổi, hào hứng, đem lại đời sống tinh thần lạc quan, tươi mới cho người dân nơi đây. Có được điều đó là nhờ sự tâm huyết, nhiệt thành của các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Đàn và hát dân ca.

Văn hóa cơ sởPhụ nữ quận Hai Bà Trưng với Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”04/09/2020

Cuộc vận động được triển khai gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” giai đoạn 2015-2020; Đề án “Phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020”.

Văn hóa cơ sởXã Ba Trại (huyện Ba Vì) giữ gìn nét văn hóa truyền thống01/09/2020

Những năm qua, cùng với phát triển kinh tế – xã hội, thành phố Hà Nội đã thường xuyên quan tâm đến công tác bảo tồn di sản, phát triển văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi của Thủ đô. Với những giải pháp hiệu quả, nhiều giá trị văn hóa dân tộc tốt đẹp được khôi phục, phát huy giá trị trong đời sống.

Văn hóa cơ sởHuyện Đông Anh kiểm tra thực hiện Quy tắc ứng xử năm 202027/08/2020

Ngày 25/8, Tổ kiểm tra của huyện Đông Anh do đồng chí Nguyễn Thế Mạnh – Huyện ủy viên – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin làm Tổ trưởng đã tổ chức kiểm tra công tác triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử năm 2020 tại xã Cổ Loa và Dục Tú.