Hà Nội đẹp

Ba Vì tích cực xây dựng môi trường văn hoá công sở lành mạnh gắn với kỷ cương hành chính

Nhằm góp phần xây dựng môi trường văn hoá công sở lành mạnh, từ tháng 4/2024, huyện Ba Vì đã triển khai kế hoạch chỉnh trang, sắp xếp khuân viên trụ sở các xã, thị trấn.

Các xã, thị trấn tích cực chỉnh trang khuôn viên trụ sở sạch đẹp

Theo đó mục đích của phong trào nhằm chỉnh trang, sắp xếp khuân viên trụ sở, không gian làm việc đảm bảo Xanh – sạch – đẹp – gọn gàng, khoa học và an toàn gắn với kỷ cương hành chính, văn hoá công sở tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, góp phần xây dựng môi trường văn hoá công sở lành mạnh, duy trì và phát triển các tiêu chí huyện nông thôn mới, các xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn huyện.

Huyện Ba Vì yêu cầu các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động bán chuyên trách để biết và thực hiện. Việc triển khai tổ chức phải được thực hiện nghiêm túc, toàn diện và phù hợp với thực trạng, điều kiện của từng xã, thị trấn. Duy trì thường xuyên tạo thói quen, đi vào nề nếp vào thứ 6 hàng tuần.

Nội dung triển khai gồm khu vực tường bao xung quanh trụ sở đảm bảo kiên cố, sạch sẽ, không để rêu phong ẩm mốc, quảng cáo rao vặt, vẽ bậy, rác thải… Bố trí đất trồng cây tạo cảnh quan không gian xanh, sạch, đẹp, không để cỏ dại và người dân đổ rác, chất thải khu vực quanh trụ sở.
Khu vực sân vườn trụ sở trồng cây xanh, cây cảnh, hoa, thảm cỏ tại vị trí phù hợp, đảm bảo tính thẩm mỹ, không gian xanh, sạch, đẹp; hạn chế tối đa diện tích bê tông sân trụ sở. Khu vực để xe của CBCC, khách và nhân dân đảm bảo gọn gàng, khoa học, có sơn kẻ, đảm bảo để xe đúng quy định. Bố trí thùng đựng rác tại tại vị trí phù hợp đảm bảo mỹ quan, vệ sinh, môi trường và tiện ích trong quá trình sử dụng.

Khu vực các khu nhà, hành lang và cầu thang bố trí đặt quốc huy tại trung tâm trụ sở dễ thấy, dễ nhìn, có kích thước phù hợp, đúng quy định; khu vực hành lang, cầu thang phải có hệ thống cứu hoả, điện chiếu sáng và đảm bảo thường xuyên sạch sẽ, gọn gàng. Trường hợp xuống cấp hoặc hỏng phải sửa chữa, thay thế kịp thời. Bố trí kho lưu trữ bảo quản hồ sơ, tài liệu và các vật dụng cần thiết khác. Không sử gầm cầu thang làm nơi lưu giữ đồ dùng, dụng cụ, nhất là phế thải gây mất mĩ quan công sở.

Khu vực các phòng làm việc của CBCC phải được bố trí, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, khoa học và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, tạo môi trường thuận lợi để làm việc và người dân đến liên hệ công tác; khuyến khích bố trí xây xanh trong phòng làm việc tại vị trí phù hợp.

Khu vực phòng họp hội trường phải được trang trí, lắp đặt khánh tiết, khẩu hiệu phù hợp với không gian phòng họp, hội trường đảm bảo sạch sẽ, trang trọng, thẩm mỹ, đúng quy định; hệ thống dây điện gọn gàng, ngăn nắp và an toàn. Cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ tốt các hoạt động hội họp, trực tiếp và trực tuyến.

Khu vực bộ phận 1 cửa được bố trí theo quy định tại Nghị định 61, Nghị định 107 của Chính phủ về thực hiện quy chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; Quyết định số 18 của UBND Thành phố Hà Nội và Quyết định số 4379 của UBND Thành phố phê duyệt Đề án mô hình Bộ phận một cửa các cấp hiện đại chuyên nghiệp. Thường xuyên sắp xếp, dọn dẹp vệ sinh khu vực bên trong và bên ngoài Bộ phận một cửa đảm bảo luôn sạch đẹp, gọn gàng, khoa học, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân đến liên hệ giải quyết TTHC. Đối với khu vực nhà vệ sinh đảm bảo đầy đủ điện nước và các thiết bị cần thiết, đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng.

Bộ phận một cửa khang trang, hiện đại
Khuôn viên trụ sở làm việc xanh – sạch – đẹp – gọn gàng

UBND huyện Ba Vì thành lập 10 tổ công tác chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn việc thực hiện chỉnh trang, sắp xếp khuôn viên trụ sở các xã, thị trấn. Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tích cực chỉnh trang khuôn viên, giữ gìn vệ sinh trong cơ quan, trang trí nơi làm việc sạch, đẹp, góp phần xây dựng môi trường văn hoá công sở lành mạnh.

BV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *