Nếp Sống văn hoá

Hội LHPN quận Long Biên bàn giao “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo huyện Quốc Oai

Ngày 07/7/2022, Hội LHPN quận Long Biên phối hợp với Hội LHPN huyện Quốc Oai tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo tại xã Tân Hòa huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Quốc Long –  Trưởng Ban dân vận Quận ủy Long Biên phát biểu động viên và chúc mừng gia đình chị Luận – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Dự buổi bàn giao có: đồng chí Nguyễn Quốc Long – Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Long Biên; đồng chí Đào Thu Hải – Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên; đồng chí Lê Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội LHPN huyện Quốc Oai; đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga – Chánh văn phòng Huyện ủy Quốc Oai và các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Uỷ ban MTTQ, Hội LHPN huyện Quốc Oai, các đồng chí đại diện lãnh đạo địa phương và đại diện gia đình chị Nguyễn Thị Luận là hội viên phụ nữ nghèo thôn 6, xã Tân Hòa huyện Quốc Oai.

Đồng chí Nguyễn Quốc Long – Trưởng Ban dân vận Quận ủy Long Biên và đồng chí Đào Thu Hải – Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên hỗ trợ kinh phí và tặng quà gia đình – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Gia đình chị Luận thuộc hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là phụ nữ đơn thân. Bản thân chị Luận bệnh tật ốm yếu quanh năm, không làm được việc nặng, kinh tế gia đình khó khăn, chị lại một mình nuôi con gái ăn học nên không có đủ điều kiện để xây, sửa lại căn nhà xuống cấp trầm trọng. Do đó, Hội LHPN quận Long Biên và huyện Quốc Oai cùng nhau hỗ trợ giúp gia đình chị Luận xây lại căn nhà.

Lãnh đạo Hội LHPN quận Long Biên tặng quà cho đại diện gia đình chị Luận – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Sau 2 tháng khởi công xây dựng, căn nhà “Mái ấm tình thương” đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 60 m2 với tổng chi phí xây dựng sau khi hoàn thành nghiệm thu công trình là: 165.210.000 đồng. Trong đó, Hội LHPN quận Long Biên hỗ trợ 40 triệu đồng; MTTQ và các đoàn thể xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai 18 triệu đồng; cùng với kinh phí hỗ trợ từ nguồn xã hội hoá, số tiền gia đình tự có và sự chung tay hỗ trợ kinh phí, ngày công của anh, em, họ hàng, làng xóm.

Lãnh đạo Hội LHPN quận Long Biên tặng quà cho đại diện gia đình – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Phát biểu tại lễ bàn giao căn nhà cho gia đình chị Luận, đồng chí Nguyễn Quốc Long – Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Long Biên biểu dương hoạt động phối hợp giữa Hội LHPN quận Long Biên và Hội LHPN huyện Quốc Oai góp phần giảm nghèo, hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây mới, sửa chữa nhà ở, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng chí cũng đánh giá cao ý nghĩa của các hoạt động nhân đạo, từ thiện và đặc biệt là hoạt động nằm trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” của Hội Phụ nữ nói chung và Hội LHPN quận Long Biên nói riêng. Với ý nghĩa đó, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Long Biên mong rằng các hội viên và gia đình được nhận bàn giao “Mái ấm tình thương” sẽ yên tâm lao động sản xuất, sớm vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.

Hải Vân