Văn hóa cơ sở

Huyện Thanh Oai tổ chức chương trình “Thư viện lưu động – Bánh xe tri thức”

Với mục tiêu mang sách, truyện, dụng cụ học tập, trò chơi giáo dục và máy tính kết nối internet đến với trẻ em vùng ngoại thành, vừa qua, tại trường Tiểu học Thanh Văn, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thanh Oai, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Thư viện Hà Nội tổ chức chương trình “Thư viện lưu động – Bánh xe tri thức” năm học 2018 – 2019.

Các em học sinh được hướng dẫn chơi các trò chơi phát triển trí tuệ.

Tham gia chương trình “Thư viện lưu động – Bánh xe tri thức” ở huyện Thanh Oai năm nay có 570 em học sinh trường Tiểu học Thanh Văn. Tại đây, các em được lựa chọn, tìm đọc trên 300 đầu sách, báo gồm: Truyện tranh, truyện cổ tích, truyện lịch sử, tìm hiểu khoa học; được hướng dẫn đọc sách trên máy tính, xem phim, chơi các trò chơi phát triển trí tuệ…Bên cạnh đó, các em còn được giáo viên hướng dẫn cách đọc sách hiệu quả và trao đổi hoạt động tương tác cùng sách, hướng dẫn thực hành từ sách.

Chương trình “Thư viện lưu động – Bánh xe tri thức” góp phần hình thành văn hóa đọc trong các em học sinh.

Mô hình hoạt động Thư viện lưu động này góp phần khơi gợi niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh, giúp các em hình thành văn hoá đọc, khả năng tự nghiên cứu học hỏi; giúp giáo viên nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm