Triển lãm

Khai mạc Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp đất nước và con người Lào”

Chiều 17/7, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch nước CHDCND Lào tổ chức Khai mạc Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp đất nước và con người Lào”. Đây là hoạt động nằm […]

Chiều 17/7, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch nước CHDCND Lào tổ chức Khai mạc Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp đất nước và con người Lào”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào…

Các đại biểu hai nước Việt Nam – Lào tại Triển lãm (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Dương Văn Quynh- Giám đốc Trung tâm Triển lãm VHNT- nhấn mạnh: Những ngày Văn hóa Du lịch Việt Nam tại Lào và Những ngày Văn hóa Du lịch Lào tại Việt Nam 2017 là chương trình được tổ chức vào tháng đỉnh cao quan hệ Việt Nam – Lào 2017, có sự tham gia của Lãnh đạo cấp cao của hai Đảng, Nhà nước Việt Nam và Lào. Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp Đất nước và Con người Lào” tại Việt Nam không những tăng cường mối quan hệ truyền thống, sự hiểu biết, tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt – Lào mà sẽ góp phần vào thành công của “Những ngày Văn hóa Du lịch Việt Nam tại Lào và Những ngày Văn hóa Du lịch Lào tại Việt Nam 2017, tạo nền tảng củng cố, tăng cường quan hệ giao lưu văn hóa Lào – Việt.


Cắt băng khai mạc triển lãm
(Ảnh: Đăng Huy)

Triển lãm trưng bày hơn 100 bức ảnh giới thiệu về đất nước Lào tươi đẹp, con người Lào thân thiện mến khách và tình hữu nghị đặc biệt thủy chung và sự hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Lào.

Các tác phẩm được trưng bày trong triển lãm đem đến cho khán giả Việt Nam và bạn bè quốc tế tại Hà Nội cơ hội ngắm nhìn và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đất nước, văn hóa, con người Lào và mối quan hệ hợp tác hữu nghị – thủy chung giữa 2 đất nước Lào – Việt thông qua góc nhìn nhiếp ảnh.

Triển lãm kéo dài đến ngày 21/7.

Bảo Trân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *