Điện ảnh

Liên hoan Phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam lần thứ 8

10 Viện Văn hóa và Đại sứ quán Châu Âu tại Việt Nam, phối hợp cùng Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung Ương, giới thiệu 32 bộ phim tài liệu sâu sắc và đầy cuốn hút của điện ảnh tài liệu Châu Âu và Việt Nam.

10 Viện Văn hóa và Đại sứ quán Châu Âu tại Việt Nam, phối hợp cùng Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung Ương, giới thiệu 32 bộ phim tài liệu sâu sắc và đầy cuốn hút của điện ảnh tài liệu Châu Âu và Việt Nam.

Mười nhà làm phim Việt Nam và mười nhà làm phim châu Âu trình chiếu những bộ phim của họ. Bên cạnh đó 6 phim tài liệu độc lập sẽ được chiếu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Hiệp hội các Viện Văn Hóa và Đại Sứ Quán Châu Âu EUNIC và Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung Ương một lần nữa đưa quý khán giả đắm mình vào thế giới hình ảnh trải nghiệm đến từ nhiều nền văn hoá đa dạng tại Liên hoan phim Tài liệu Việt Nam Châu Âu lần thứ 8.

Một cuộc hội thoại lý thú giữa các bộ phim tài liệu Việt Nam và châu Âu sẽ diễn ra dưới hình thức liên hoan phim. Tại đây 32 bộ phim sẽ được chiếu trong 10 ngày liên hoan. Mỗi buổi tối một bộ phim Việt Nam sẽ được chiếu kèm với một phim đến từ Pháp, Israel, Đan Mạch, Anh, Bỉ, Đức, Thuỵ Điển, Thuỵ Sĩ, Áo và Tây Ban Nha. Cùng với đó các nhà làm phim đến từ DOCLAB, TPD và trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội sẽ giới thiệu một số bộ phim tài liệu độc lập.

Trong những năm gần đây, thể loại phim tài liệu đã đón nhận sự yêu thích càng ngày càng lớn trên toàn thế giới. Cách nhìn nhận thế giới cởi mở và chân thành đem đến cho người xem cơ hội chất vấn cách ta xử sự với những gì xung quanh và có thêm hiểu biết về những hiện thực cũng như những nền văn hoá đa dạng thông qua hình ảnh.

Tập trung vào chủ đề nhân quyền, liên hoan phim năm nay đưa chúng ta đến với một chương trình kể chuyện rộng mở: từ chuyện loài ong mật đang dần biến mất một cách bí ẩn cho tới sự nghiệp của Amy Winehouse và cái chết thương tâm của cô. Từ một người đàn ông dành trọn đời mình cho cây cối cho tới một người “sửa chữa” phụ nữ.

Tất cả các phim tham gia sẽ được chiếu từ ngày 9 đến 18 tháng 6 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

PV

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *