Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Quốc Oai: Tuyên dương điển hình thực hành tốt văn hóa ứng xử trong ngành Giáo dục

Ngày 10/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quốc Oai tổ chức Hội nghị đánh giá, tuyên dương các trường trên địa bàn huyện trong công tác tuyên truyền và thực hành văn hóa ứng xử.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Thời gian qua, ngành Giáo dục huyện Quốc Oai luôn chú trọng xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học nhằm tạo chuyển biến căn bản về ứng xử văn hóa của cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên, học sinh để phát triển năng lực, hoàn thiện nhân cách, lối sống văn hóa; xây dựng văn hóa trường học lành mạnh, thân thiện…

Năm học 2023-2024, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đã tích cực thực hiện và cụ thể hóa bằng các nội dung, hoạt động phong phú, đa dạng, phù hợp với từng đơn vị. 100% trường tổ chức chuyên đề đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên về nâng cao văn minh giao tiếp, văn hóa ứng xử và lịch sự chào hỏi trong học đường. 79/79 trường đã xây dựng và thực hiện Bộ quy tắc ứng xử trong trường học.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Hoàng Nguyên Ưng đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của ngành Giáo dục huyện Quốc Oai trong triển khai thực hiện tốt nội dung trên.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện, giáo dục đạo đức có vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục trẻ, vì vậy trong thời gian tới, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cần tăng cường phối hợp với các phòng, ban có liên quan trong việc thực hiện nâng cao văn minh giao tiếp, văn hóa ứng xử và lịch sự chào hỏi ở những năm tiếp theo. Các cơ sở giáo dục cần biến tiêu chí về văn minh giao tiếp, văn hóa ứng xử và lịch sự chào hỏi thành hoạt động cụ thể, thiết thực, tự nhiên, không khiên cưỡng vào hoạt động của nhà trường, đời sống tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường – gia đình và xã hội trong xây dựng văn hóa ứng xử; nâng cao phẩm chất đi đôi với phát triển các năng lực cần thiết cho học sinh.

Nhân dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quốc Oai khen thưởng 49 trường đạt giải tiểu phẩm hay và 50 trường đạt giải thiết kế standee về tuyên truyền thực hành văn minh giao tiếp, văn hóa ứng xử và lịch sự chào hỏi ngành Giáo dục huyện Quốc Oai năm 2023-2024.

Thanh Lâm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *