Văn hoá đời sốngHà Nội nỗ lực đền đáp người có công với cách mạng20/07/2020

Là địa phương có số người hưởng chính sách ưu đãi đối với người có công (NCC) với cách mạng lớn nhất cả nước, trong những năm qua, thành phố (TP) Hà Nội luôn nỗ lực làm tốt công tác chăm sóc NCC bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Văn hoá đời sốngBộ tranh truyện màu hài hước nuôi dưỡng niềm khao khát tìm hiểu và khám phá khoa học10/07/2020

Nhân dịp hè 2020, Nhà Xuất bản Kim Đồng ra mắt bộ sách “Quiz! Khoa học kì thú” – sách học tập, phổ biến kiến thức khoa học dưới dạng tranh truyện màu hài hước.

Địa danhTết Đoan Ngọ với nhiều hoạt động hấp dẫn tại Hoàng thành Thăng Long23/06/2020

Nhân Tết Đoan Ngọ, từ nay đến 20/7/2020, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội tổ chức chương trình “Hương sắc thảo mộc Đoan Dương” tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long, với nhiều hoạt động trưng bày, trình diễn, tái hiện các nghi thức, phong tục dân gian và cung đình độc đáo.

Văn hoá đời sốngThị xã Sơn Tây: Tổng kết dự án “Bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái khỏi các hình thức bạo lực tình dục”15/06/2020

Ngày 9/6, UBND thị xã Sơn Tây phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giới – gia đình – phụ nữ và vị thành niên tổ chức hội nghị tổng kết dự án “Bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái khỏi các hình thức bạo lực tình dục” tại xã Sơn Đông và Cổ Đông.

Văn hoá đời sốngSôi nổi Ngày hội Văn hoá – Thể thao công nhân viên chức lao động12/06/2020

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân và Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức, phong trào thể thao trong công chức, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) huyện Hoài Đức thường xuyên được duy trì và phát triển. Tỉ lệ CNVCLĐ tham gia tập luyện thể thao ngày càng tăng, góp phần nâng cao sức khỏe, phục vụ tốt việc học tập và công tác của CNVCLĐ.

Văn hoá đời sốngMở rộng không gian đi bộ phía Nam phố cổ11/06/2020

Hiện nay, bên cạnh việc khai thác có hiệu quả hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, quận Hoàn Kiếm cũng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để khai trương không gian đi bộ mở rộng phía Nam khu Phố cổ Hà Nội, nhằm kết nối không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận thành một chỉnh thể thống nhất. Thời gian khai trương dự kiến vào ngày 1-7-2020.

Văn hoá đời sốngHỗ trợ xây dựng thương hiệu làng nghề năm 202006/06/2020

Nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, giữ gìn bản sắc truyền thống và danh tiếng vốn có của các làng nghề trên thị trường trong và ngoài nước, ngày 04/5/2020, UBND Thành phố đã ban hành kế hoạch 91/KH-UBND hỗ trợ xây dựng thương hiệu và xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu tập thể cho làng nghề năm 2020.

Văn hoá đời sốngGắn biển công trình “Tường hoa – Tranh bích họa”04/06/2020

Với mong muốn mang lại diện mạo mới cho những con đường và những bức tường cũ kỹ, góp phần xây dựng quận Long Biên ngày càng thanh lịch, văn minh, Đoàn Thanh niên phường Thạch Bàn đã triển khai các công trình, phần việc thanh niên với chủ đề 2020 “Thanh niên phường Thạch Bàn tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, trong đó nổi bật là hoạt động gắn biển công trình thanh niên với tên gọi  “Tường hoa – Tranh bích họa” tại nhà văn hóa TDP số 5.

Văn hoá đời sốngHoàn Kiếm chú trọng bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp03/06/2020

Thời gian qua, các cấp, ngành, cùng 18 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã tích cực xây dựng nhiều mô hình, kêu gọi sự chung tay của người dân, góp phần bảo vệ môi trường (BVMT) Thủ đô ngày một xanh, sạch, đẹp hơn.

Văn hoá đời sốngThị xã Sơn Tây khởi động lại du lịch: Đón khách trong an toàn03/06/2020

Thị xã Sơn Tây nổi tiếng với các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, hàng năm thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, du lịch. Sau thời gian tạm dừng hoạt động do dịch Covid-19, các điểm tham quan du lịch, nghỉ dưỡng trên địa bàn thị xã đã mở cửa đón khách trở lại và chủ động triển khai thực hiện các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, tạo sự yên tâm cho du khách.

Văn hoá đời sốngThi sáng tác ca khúc về Thanh niên xung phong29/05/2020

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 -15/7/2020), Báo Thanh Niên và Ban Thanh niên xung phong Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Thanh niên xung với phong chủ đề “70 năm – Sáng mãi ngọn lửa Thanh niên xung phong”.