Văn hoá đời sốngKhai mạc Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 201907/02/2019

Sáng 7/02/2019 (tức mùng 3 Tết), Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 đã được khai mạc tại phố Sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) với mục đích duy trì nét đẹp văn hóa đọc của nhân dân Thủ đô và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Văn hoá đời sốngChợ hoa Hàng Lược – nét văn hóa đẹp của người Hà Nội30/01/2019

Hà Nội có rất nhiều chợ hoa Tết, nhưng chợ hoa Hàng Lược luôn có chỗ đứng riêng của nó. Gọi là chợ hoa Hàng Lược bởi chợ được họp trên phố cổ Hàng Lược, thuộc phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm. Hình thành từ những năm đầu thế kỷ 20, chợ hoa Hàng Lược được coi là chợ hoa lâu đời nhất Hà Nội.

Văn hoá đời sốngBảo tàng chiến tranh của người cựu binh11/12/2018

Trở về từ cuộc chiến, cựu chiến binh Nguyễn Mạnh Hiệp thấy mình cần phải làm một việc gì đó để lưu lại ký ức một thời và tri ân những người đồng đội. Ông đã dành 20 năm đi khắp đất nước để sưu tầm kỷ vật chiến tranh và thu về hàng trăm loại hiện vật quý báu, từ chiếc mũ cối sờn bạc cho đến vỏ của 2 quả đạn 175mm vẫn được gọi là “vua chiến trường” của quân đội Mỹ…

Văn hoá đời sốngQuận Hai Bà Trưng nỗ lực xây dựng đô thị văn minh02/12/2018

Những năm qua, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn quận Hai Bà Trưng được triển khai thực hiện đồng bộ, có sức lan tỏa sâu rộng, qua đó đạt được những kết quả tích cực.

Văn hoá đời sốngHà Nội tăng cường truyền thông phòng chống HIV/AIDS26/11/2018

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành chức năng và quận, huyện, thị xã của thành phố chủ động xây dựng chương trình hành động thực hiện mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. Đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống HIV/AIDS  trên địa bàn.

Văn hoá đời sốngMây, tre, giang đan ở Chương Mỹ20/11/2018

Từ xa xưa, nhân dân ta sử dụng mây, tre, giang như loại nguyên liệu sẵn có với tính dẻo dai và độ bền cao để làm ra những sản phẩm vừa bền vừa đẹp. Có dịp dạo qua các cửa hàng nội thất, đồ trang trí nhà ở, nhiều người sẽ càng “choáng ngợp” hơn bởi sự đa dạng nơi mẫu mã và chủng loại của các mặt hàng này. Mây, tre, giang đan thực sự mang đến sự lựa chọn hấp dẫn đối với người tiêu dùng.

Văn hoá đời sốngBa Vì: Tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật19/11/2018

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có vai trò quan trọng, là cầu nối để đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước với nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Văn hoá đời sốngHà Nội: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật15/11/2018

Vừa qua, UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 3518/UBND-NC về việc triển khai thực hiện các kiến nghị của Ban Pháp chế HĐND thành phố về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn thành phốUBND thành phố yêu cầu, các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã bố trí kinh phí bảo đảm thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch, đề án về phổ biến, giáo dục pháp luật của thành phố, cơ quan, đơn vị, địa phương đã được ban hành.

Văn hoá đời sốngSơn Tây: Tổng kết 5 năm thi hành “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”11/11/2018

11 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong 5 năm triển khai thi hành “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; 7 tập thể, cá nhân có thành tích phục vụ cuộc thi và 19 tập thể, 29 cá nhân đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cuộc thi viết “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015” được UBND thị xã tuyên dương khen thưởng…

Văn hoá đời sốngĐẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.09/11/2018

Từ đầu năm 2018 đến nay, Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP Hà Nội bên cạnh việc tuyên truyền hàng Việt tới người tiêu dùng đã đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát và xử lý các vụ buôn lậu, sản xuất và buôn bán hàng giả, không rõ nguồn gốc…