Văn hoá đời sốngLãnh đạo TP Hà Nội dự nghi lễ “Tống cựu nghinh tân” tại Hoàng thành Thăng Long18/01/2020

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Canh Tý, sáng 17/01, tại Khu Di sản Hoàng Thành Thăng Long, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội đã tổ chức thực hành nghi lễ “Tống cựu nghinh Tân”. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng và đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia văn hóa, lịch sử đã tới dự buổi lễ.

Văn hoá đời sốngHoàn Kiếm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật01/11/2019

Năm 2019, UBND quận và các đơn vị thuộc quận Hoàn Kiếm đã tổ chức thực hiện thi hành pháp luật nghiêm túc, đúng với Hiến pháp và pháp luật. Việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp, cá nhân được cải thiện, ý thức pháp luật được nâng cao, góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận. Công tác PBGDPL tiếp tục được quan tâm tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú phù hợp với từng đối tượng.

Văn hoá đời sốngChương Mỹ: Triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới01/11/2019

UBND huyện Chương Mỹ vừa ban hành Kế hoạch số 260/KH-UBND về thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn huyện năm 2019 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”. Thời gian từ ngày 15/11/2019 đến ngày 15/12/2019.

Văn hoá đời sốngSôi nổi phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động23/10/2019

Phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động Hà Nội ngày càng phát triển, tập trung vào phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo; phong trào thi đua lập thành tích nhân các ngày lễ lớn của đất nước; phong trào thi đua Sáng kiến sáng tạo Thủ đô; phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà; phong trào cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng; Công đoàn Viên chức Hà Nội với phong trào thi đua xây dựng người cán bộ, công chức trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu v.v…

Văn hoá đời sốngKhai mạc Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 201907/02/2019

Sáng 7/02/2019 (tức mùng 3 Tết), Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 đã được khai mạc tại phố Sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) với mục đích duy trì nét đẹp văn hóa đọc của nhân dân Thủ đô và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Văn hoá đời sốngChợ hoa Hàng Lược – nét văn hóa đẹp của người Hà Nội30/01/2019

Hà Nội có rất nhiều chợ hoa Tết, nhưng chợ hoa Hàng Lược luôn có chỗ đứng riêng của nó. Gọi là chợ hoa Hàng Lược bởi chợ được họp trên phố cổ Hàng Lược, thuộc phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm. Hình thành từ những năm đầu thế kỷ 20, chợ hoa Hàng Lược được coi là chợ hoa lâu đời nhất Hà Nội.

Văn hoá đời sốngBảo tàng chiến tranh của người cựu binh11/12/2018

Trở về từ cuộc chiến, cựu chiến binh Nguyễn Mạnh Hiệp thấy mình cần phải làm một việc gì đó để lưu lại ký ức một thời và tri ân những người đồng đội. Ông đã dành 20 năm đi khắp đất nước để sưu tầm kỷ vật chiến tranh và thu về hàng trăm loại hiện vật quý báu, từ chiếc mũ cối sờn bạc cho đến vỏ của 2 quả đạn 175mm vẫn được gọi là “vua chiến trường” của quân đội Mỹ…

Văn hoá đời sốngQuận Hai Bà Trưng nỗ lực xây dựng đô thị văn minh02/12/2018

Những năm qua, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn quận Hai Bà Trưng được triển khai thực hiện đồng bộ, có sức lan tỏa sâu rộng, qua đó đạt được những kết quả tích cực.

Văn hoá đời sốngHà Nội tăng cường truyền thông phòng chống HIV/AIDS26/11/2018

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành chức năng và quận, huyện, thị xã của thành phố chủ động xây dựng chương trình hành động thực hiện mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. Đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống HIV/AIDS  trên địa bàn.

Văn hoá đời sốngMây, tre, giang đan ở Chương Mỹ20/11/2018

Từ xa xưa, nhân dân ta sử dụng mây, tre, giang như loại nguyên liệu sẵn có với tính dẻo dai và độ bền cao để làm ra những sản phẩm vừa bền vừa đẹp. Có dịp dạo qua các cửa hàng nội thất, đồ trang trí nhà ở, nhiều người sẽ càng “choáng ngợp” hơn bởi sự đa dạng nơi mẫu mã và chủng loại của các mặt hàng này. Mây, tre, giang đan thực sự mang đến sự lựa chọn hấp dẫn đối với người tiêu dùng.

Văn hoá đời sốngBa Vì: Tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật19/11/2018

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có vai trò quan trọng, là cầu nối để đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước với nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.