Thể Thao

Võ đường Karatedo Long Hà – nơi nuôi dưỡng niềm đam mê võ thuật

Karatedo là một môn võ thuật truyền thống của Nhật Bản. Tập Karatedo không đơn thuần là rèn luyện sức khỏe, kỹ năng tự vệ cho bản thân, mà còn là liệu pháp tu dưỡng phẩm chất đạo đức. Trân trọng giá trị đó, Võ đường Karatedo Long Hà (Thạch Thất) ra đời nhằm nuôi dưỡng niềm đam mê võ thuật cho các võ sinh.

Võ đường Karatedo Long Hà thường xuyên tổ chức các giải thi đấu để nâng cao kỹ thuật thi đấu và rèn luyện sức khỏe cho các võ sinh.

Trong những năm qua, phong trào tập luyện các môn võ ở huyện Thạch Thất phát triển mạnh mẽ, trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của Võ đường Karatedo Long Hà. Võ đường được thành lập năm 1998 với 1 câu lạc bộ (CLB) võ thuật tại xã Đại Đồng, gồm 20 võ sinh theo học do thầy Vũ Ngọc Định giảng dạy. Sau 20 năm, Võ đường thành lập được 17 CLB ở các xã: Đại Đồng, Hương Ngải, Lại Thượng, Canh Nậu, Dị Nậu, Chàng Sơn, Thạch Xá, Bình Phú, Phùng Xá, Nhà thi đấu huyện…Bình quân trong năm, Võ đường có trên 700 võ sinh tập luyện thường xuyên.

Để phát triển phong trào tập luyện, nâng cao kỹ thuật thi đấu, rèn luyện sức khỏe cho các võ sinh, Võ đường thường xuyên tổ chức các giải thi đấu. Gần đây nhất là Giải vô địch Võ đường Karatedo Long Hà năm 2016, thu hút 280 vận động viên (VĐV) đến từ 12 CLB trong huyện, tranh tài ở 30 nội dung; Giải vô địch Võ đường Karatedo Long Hà mở rộng năm 2017 với 350 VĐV đến từ 15 CLB, tranh tài ở 35 nội dung; Giải vô địch Võ đường Karatedo Long Hà mở rộng năm 2018 thu hút sự tham gia của 15 CLB với 215 VĐV. Các giải đấu được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện, tạo điều kiện cho các VĐV giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Đồng thời, là dịp để Ban tổ chức lựa chọn những VĐV xuất sắc bổ sung vào đội tuyển Karatedo của huyện. Các HLV của Võ đường thường xuyên trau dồi kiến thức, tích cực tham gia các khóa tập huấn, thi nâng đẳng, thi trọng tài cấp quốc gia. Hiện võ đường có 1 HLV đạt trình độ Tam đẳng, 6 HLV đạt trình độ Nhị đẳng và 5 HLV đạt trọng tài cấp Quốc gia.

Khen thưởng các HLV  và võ sinh có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Võ đường.

Không chỉ tổ chức các giải đấu tại huyện, Võ đường còn tham gia thi đấu các giải xã hội hóa do các đơn vị tổ chức như: Uy Sơn; Bushido; Yamado; SBI; Arido…Thành lập đội tuyển tham gia thi đấu và giành hàng trăm bộ huy chương về cho thể thao huyện nhà. Nhiều năm liền, Võ đường nằm trong top 3 đoàn mạnh nhất của tỉnh Hà Tây (cũ) và thành phố Hà Nội. Ngoài việc phát triển phong trào và tham gia thi đấu, Võ đường còn cung cấp cho môn Karatedo tỉnh Hà Tây (cũ) và thành phố Hà Nội nhiều VĐV tài năng. Chỉ tính năm 2017, Võ đường có 14 VĐV trong đội tuyển của Thành phố, 7 VĐV trong đội tuyển Công an nhân dân, 5 VĐV trong đội tuyển Quân đội, 3 VĐV trong đội tuyển Quốc gia. Nhiều VĐV giành được HCV, HCB giải Vô địch Đông Nam Á. Đặc biệt, VĐV Nguyễn Thị Hồng Anh đã xuất sắc giành HCB duy nhất của đoàn Việt Nam tại giải Vô địch Karate châu Á tổ chức tại Kazakhstan; là đội trưởng đội tuyển nữ Karate Việt Nam tham dự Seagames 29 tổ chức tại Kuala Lumpur (Malaysia) và xuất sắc giành được 1 HCV, 1 HCĐ. Năm 2018, Võ đường có 14 VĐV trong đội tuyển của Thành phố, 6 VĐV trong đội tuyển của Công an nhân dân, 7 VĐV trong đội tuyển Quân đội. 7 VĐV trong đội tuyển Quốc gia. Các VĐV giành được nhiều huy chương toàn quốc: 6 HCV, 3HCB, 2HCĐ tại giải Vô địch trẻ toàn quốc; 4HCV, 2HCB giải Cúp các CLB mạnh; 3HCV, 2 HCB, 3HCĐ giải Vô địch Đông Nam Á; 1HCB, 1HCĐ giải Vô địch trẻ Châu Á…Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (1998-2018), Võ đường Karatedo Long Hà đã khen thưởng 6 HLV và 10 võ sinh có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Võ đường.

Đến Võ đường Karatedo Long Hà, các võ sinh tìm thấy ở đây không khí ấm áp, nghĩa tình của một mái ấm gia đình. Sự trưởng thành của các võ sinh qua các thế hệ cả về võ học và nhân cách chính là động lực để các HLV Võ đường Karatedo Long Hà tiếp tục tâm huyết với nghiệp võ, thắp lên ngọn lửa đam mê võ học cho các học viên.

Sông Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *