Thể thao quần chúng

Giải vô địch Vật truyền thống Hà Nội năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 10/2

Giải vô địch Vật truyền thống mừng Xuân Canh Tý thành phố Hà Nội năm 2020 – giải đấu thường niên do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 14/2 tại huyện Thạch Thất.

Đây là giải vật truyền thống được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và các quận, huyện đăng cai tổ chức thường niên. Xuân Canh Tý, giải được tổ chức tại huyện Thạch Thất từ 10 – 14/2/2020.

Giải Xuân Canh Tý sẽ được tổ chức tại huyện Thạch Thất từ 10 – 14/2/2020.

Tại giải năm nay, mỗi đơn vị được đăng ký 2 VĐV thi đấu ở một hạng cân và có đủ 3 VĐV của 2 đơn vị trở lên thì mới tổ chức thi đấu. Ngoài Huy chương vàng, bạc, đồng cho các vận động viên đạt thành tích, Ban Tổ chức sẽ trao cờ Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đơn vị đạt thành tích theo bảng tổng sắp huy chương. Được biết hiện đã có hơn 100 vận động viên của 12 đơn vị đăng ký tham gia ở 4 nội dung: Vật dân tộc nam phong trào; vật dân tộc nam nâng cao; vật tự do nữ phong trào; vật tự do nữ nâng cao.
Theo Ban Tổ chức giải đấu, năm nay tính chuyên nghiệp trong thi đấu cũng được chú trọng hơn, có nội dung phong trào và nâng cao. Đối tượng thi đấu phong trào là các vận động viên không tập huấn thường xuyên trong đội tuyển vật Hà Nội, chưa đạt danh hiệu vận động viên cấp 1 và kiện tướng tại các giải vật toàn quốc. Đối tượng nâng cao là các vận động viên đã từng đoạt huy chương SEA Games ở các hạng cân khác nhau.

Giải đấu được duy trì hàng năm nhằm giữ gìn và phát triển môn thể thao vật truyền thống.

Năm 2019, mừng Xuân Kỷ Hợi, Giải Vật truyền thống được diễn ra tại sới vật xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cũng có sự tham gia của hơn 100 VĐV đến từ 10 địa phương có phong trào Vật cổ truyền của Hà Nội.
Thông qua việc tổ chức giải đấu để đánh giá và tuyển chọn những VĐV xuất sắc bổ sung vào đội tuyển vật của thành phố, tập huấn và thi đấu các giải quốc gia và quốc tế.
Giải đấu được duy trì hàng năm nhằm giữ gìn và phát triển môn thể thao truyền thống, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời, đẩy mạnh cuộc vận động rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; nâng cao chất lượng phong trào thể thao tại cơ sở; cổ vũ, động viên tinh thần cho nhân dân trong những ngày đầu xuân.

Hà Thanh

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *