Hà Nội đẹp

Thị xã Sơn Tây: Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực và xâm hại phụ nữ, trẻ em năm 2022

Ngày 16/8/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phối hợp với Công an thị xã Sơn Tây đã tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực và xâm hại phụ nữ, trẻ em năm 2022.

Phần thi chào hỏi

Hội thi thu hút 6 đội tham gia. Đó là đội thi của Hội LHPN các xã, phường: Thanh Mỹ, Quang Trung, Lê Lợi, Sơn Lộc, Phú Thịnh và Ngô Quyền. Theo quy định của Ban Tổ chức, các đội sẽ trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, Tìm hiểu kiến thức và Tiểu phẩm tuyên truyền.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất cho đội thi đến từ Hội LHPN phường Sơn Lộc, 2 giải Nhì cho Hội LHPN xã Thanh Mỹ và phường Lê Lợi, 3 giải Ba thuộc về Hội LHPN phường Quang Trung, Ngô Quyền và Phú Thịnh. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải màn chào hỏi ấn tượng nhất cho Hội LHPN phường Sơn Lộc và giải tiểu phẩm hay nhất cho Hội LHPN xã Thanh Mỹ.

Giải Nhất Hội thi thuộc về Hội LHPN phường Sơn Lộc

Mục đích của Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực và xâm hại phụ nữ, trẻ em năm 2022 nhằm giúp cán bộ, hội viên phụ nữ và toàn thể hội viên Hội LHPN Sơn Tây nâng cao nhận thức về pháp luật, tạo kỹ năng trong tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các văn bản quy phạm pháp luật, đặt biệt là Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Luật phòng, chống bạo lực gia đình. Nhất là việc giáo dục, chăm sóc, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em…

Từ Hội thi sẽ tạo chuyển biến trong nhận thức, nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, gia đình và toàn xã hội trong việc thực hiện Luật trẻ em, các chính sách, pháp luật về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Thanh Thanh