Thế thao thành tích cao

Kết thúc giải vô địch Cầu lông đồng đội nam – nữ hỗn hợp toàn quốc năm 2020

Giải vô địch Cầu lông đồng đội nam – nữ hỗn hợp toàn quốc năm 2020 do Tổng cục Thể dục Thể thao chỉ đạo; Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Liên đoàn Cầu lông Hà Nội phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn tổ chức đã chính thức khép lại vào ngày 4/7, tại Nhà thi đấu huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Qua 4 ngày tranh tài quyết liệt, Giải vô địch Cầu lông đồng đội nam – nữ hỗn hợp toàn quốc năm 2020 đã tìm ra được nhà vô địch. Không nằm ngoài dự đoán, với số lượng vận động viên trẻ và trình độ đồng đều, đoàn Bắc Giang đã giành huy chương Vàng chung cuộc sau khi giành thắng lợi 3 – 2 trước đoàn Thành phố Hồ Chí Minh ở trận chung kết. Huy chương Bạc thuộc về đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và huy chương Đồng thuộc về đoàn Đồng Nai.

Bế mạc Giải vô địch cầu lông đồng đội nam – nữ hỗn hợp toàn quốc năm 2020 – Ảnh: HNM.

Diễn ra từ 1-4/7, giải vô địch Cầu lông đồng đội nam – nữ hỗn hợp toàn quốc năm 2020 quy tụ 52 vận động viên thuộc 6 đoàn, gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Hải Phòng, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Công an. Các tay vợt đã tranh tài ở các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.
Giải vô địch Cầu lông đồng đội nam – nữ hỗn hợp toàn quốc năm 2020 là dịp để Ban Tổ chức đánh giá chất lượng thi đấu của các vận động viên, công tác đào tạo chuyên môn tại các tỉnh, thành, ngành. Những vận động viên có thành tích xuất sắc trong Giải đấu lần này tiếp tục được bồi dưỡng, đào tạo, nhằm bổ sung vào đội tuyển quốc gia để đi thi đấu tại các giải đấu lớn trong khu vực, châu lục và thế giới; đặc biệt hướng tới việc tuyển chọn lực lượng vận động viên tốt nhất chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 vào năm 2021 (SEA Games 31) mà Việt Nam đăng cai tổ chức.
Theo BTC, giải đấu năm nay có chất lượng chuyên môn cao, giải xuất hiện nhiều gương mặt trẻ thể thi đấu xuất sắc xứng đáng là nòng cốt kế cận thay thế các tay vợt đàn anh, đàn chị.

N.A

Theo MaskOnline