Hà Nội đẹpĐan Phượng trao giải Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”01/07/2020

Sáng 1/7, UBND huyện Đan Phượng đã tổ chức trao giải Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” tháng 4 và tháng 5/2020 trên địa bàn huyện.

Hà Nội đẹpNơi gặp gỡ của những nhiếp ảnh gia cao tuổi Thủ đô29/06/2020

Hơn mười năm qua, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Hồ Gươm trở thành ngôi nhà chung của những người cao tuổi đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh. Họ thường gặp gỡ khi thì vào một buổi ban sớm trên phố, có khi lại ở một góc quán quen và cùng đồng hành trong những chuyến đi tới vùng cao, miền duyên hải nắng gió hay nơi đất mũi của Tổ quốc để ghi lại những hình đẹp của cuộc sống…

Hà Nội đẹpHà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-202502/06/2020

Nhiều tuyến phố của Thủ đô Hà Nội rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu… chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hà Nội đẹpHà Nội được đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất châu Á01/06/2020

Theo đó, Việt Nam có 2 thành phố là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được trang Reader’s Digest đánh giá là những điểm đến hấp dẫn nhất ở châu Á. Đứng đầu danh sách này là Thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Hà Nội đẹpNgười giữ hương vị ẩm thực truyền thống Hà thành27/05/2020

Nguyễn Phương Hải là một trong những đầu bếp dành nhiều tâm huyết cho ẩm thực truyền thống Hà Nội. Gần hai mươi năm qua, anh đã dành trọn những năm tháng tuổi thanh xuân miệt mài khôi phục, gìn giữ và góp phần quảng bá nghệ thuật ẩm thực cổ truyền.

Di sản – Bảo tồnVẻ đẹp làng Cựu (Phú Xuyên) cất giữ qua những bức tranh20/05/2020

Những bức tranh muôn màu muôn vẻ đã cất giữ vẻ đẹp của ngôi làng và làm thổn thức trái tim người xem bằng việc giữ nguyên tinh thần của di sản nhưng được thổi làn gió mới của hơi thở đương đại.

Hà Nội đẹpPhố Hà Nội đẹp thêm những sắc màu11/05/2020

Gần đây, phố Đinh Tiên Hoàng, phố Tràng Tiền xuất hiện những bức tranh với hình ảnh biểu tượng của Thủ đô như Tháp Rùa, Ô Quan Chưởng… hay khung cảnh thiên nhiên đẹp mắt trên các nắp ga, nắp cống nơi vỉa hè, tạo sự thích thú cho người dân và du khách. Ý tưởng làm đẹp cảnh quan đô thị này được khởi xướng và thực hiện bởi các thành viên nhóm Hanoi Art Space – một nhóm nghệ sỹ, họa sỹ trẻ tài năng, nhiệt huyết và yêu Hà Nội.

Hà Nội đẹpNhững người trẻ yêu văn hóa, lịch sử06/05/2020

Mang trong mình một tình yêu nồng nàn với văn hóa, lịch sử dân tộc nói chung và Hà Nội nói riêng cùng nhiệt huyết tuổi trẻ, các thành viên Câu lạc bộ Văn hóa – Lịch sử (Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn) đã và đang quảng bá hình ảnh đất nước, lan tỏa vẻ đẹp của Thủ đô ngàn năm văn hiến đến bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Hà Nội đẹpLan tỏa tinh thần tương thân tương ái09/04/2020

Tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” là truyền thống lâu đời, nét đẹp văn hóa, niềm tự hào của dân tộc ta. Suốt chiều dài lịch sử, không ít lần, tinh thần ấy hiện hữu qua bao việc làm, hành động ý nghĩa, trở thành sợi dây cố kết, giúp cộng đồng chung tay vượt qua khó khăn, thách thức. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tinh thần ấy lại hiện lên dung dị mà ấm áp giữa đời thường, như minh chứng cho sức trường tồn của truyền thống quý báu của dân tộc.

Hà Nội đẹpPhát động Đợt cao điểm về vệ sinh môi trường trên địa bàn Hà Nội07/03/2020

Ngày 06/3, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 770/UBND-KGVX, phát động đợt thi đua cao điểm làm tốt công tác vệ sinh môi trường trên toàn thành phố trước thềm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố, gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19.