Nếp Sống văn hoáXây dựng nếp sống văn minh tại quận Thanh Xuân01/07/2020

Xây dựng nếp sống văn minh đô thị là một quá trình bền bỉ cần đến sự chung tay của các cấp chính quyền và người dân. Quá trình đó đang được triển khai từng bước, ngày càng có chiều sâu và thực chất ở các địa bàn dân cư thuộc quận Thanh Xuân.

Nếp Sống văn hoáHuyện Ba Vì đẩy mạnh việc tang văn minh30/06/2020

Ba Vì là một huyện miền núi, là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số. Mỗi dân tộc lại có phong tục, tập quán về tang khác nhau. Nhiều phong tục nay đã lạc hậu, bởi nghi thức rườm rà, vì vậy việc tuyên truyền nhân dân các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Ba Vì thực hiện việc tang văn minh là việc mà huyện Ba Vì đã làm nhiều năm qua.

Gia đìnhTrải nghiệm nhiều hoạt động thú vị trong “Ngày của gia đình”30/06/2020

Từ ngày 15/7/2020 đến ngày 31/12/2020 vào các thứ bảy, chủ nhật hằng tuần, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình “Ngày của gia đình” với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị, hấp dẫn.

Gia đìnhQuận Cầu Giấy hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam29/06/2020

Ngày 26/6/2020, Ban chỉ đạo Công tác gia đình và trẻ em quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức về: “Xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc, các kỹ năng phát hiện và phòng, chống bạo lực gia đình”.

Người Hà Nội văn minh thanh lịchHà Nội ra quân đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh27/06/2020

Sáng 27/6, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân tuyên truyền xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh và thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2020 tại khu vực xung quanh phố đi bộ hồ Gươm.

Gia đìnhTrưng bày loạt ảnh về nét đẹp văn hoá gia đình người Hà Nội27/06/2020

Trong khuôn khổ “Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020” do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã tham gia với hoạt động trưng bày chuyên đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình.

Gia đìnhQuận Ba Đình biểu dương 62 gia đình văn hóa tiêu biểu26/06/2020

Nhân dịp kỷ niệm 19 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2020), sáng 25/6, UBND quận Ba Đình tổ chức hội nghị biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu. Tại hội nghị, 62 gia đình văn hóa tiêu biểu đại diện cho 53.573 hộ gia đình trong toàn quận đã được UBND quận tặng giấy khen.

Gia đìnhQuận Cầu Giấy tổ chức tọa đàm “Bàn giải pháp xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”25/06/2020

Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ngày 24/6/2020, Phòng Văn hóa và Thông tin quận Cầu Giấy phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) quận tổ chức tọa đàm “Bàn giải pháp xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”.

Gia đình“Ngày hội gia đình” tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam25/06/2020

Chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây) diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích với chủ đề “Ngày hội gia đình” nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường sự giao lưu giữa các dân tộc, sự cố kết cộng đồng cũng như sự gắn bó của mỗi thành viên trong gia đình.

Gia đìnhHội nghị Tuyên truyền pháp luật về chủ đề gia đình25/06/2020

Ngày 18/6/2020, UBND phường Thành Công, quận Ba Đình phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật chuyên đề về Luật Hôn nhân gia đình và Luật Phòng, chống bạo lực gia đình nhân Kỷ niệm 19 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2020).