Nếp Sống văn hoáTái hiện không gian ký ức một thời trong ‘Nét xưa Hà Nội’14/01/2019

“Nét xưa Hà Nội” là sự kiện cộng đồng được tổ chức thường niên, nhằm tái hiện lại không gian văn hóa của Hà Nội xưa mỗi dịp Tết đến, Xuân về, để cùng nhau chung tay góp phần gìn giữ và lan truyền giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Nếp Sống văn hoáĐẩy mạnh tuyên truyền, quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 201910/01/2019

Mới đây, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 469/KH-SVH&TT về việc quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2019.

Nếp Sống văn hoáKhẩn trương rà soát việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội09/01/2019

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) vừa có Văn bản số 5800/BVHTTDL-PC gửi Sở VH,TT&DL, Sở VH-TT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc rà soát văn bản quy phạm pháp luật trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Nếp Sống văn hoáQuyết liệt thay đổi20/12/2018

Thực hiện Chương trình 04-CTr/TU ngày 26-4-2016 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa- xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016- 2020”, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch 165/KH-UBND ngày 31-8-2016 triển khai tới các sở, ngành, đồng thời đầu năm 2017 ban hành hai Quy tắc ứng xử (QTƯX), là QTƯX của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc TP Hà Nội và QTƯX nơi công cộng. Điều này cho thấy sự quyết liệt của lãnh đạo thành phố trong việc xây dựng nếp sống người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Nếp Sống văn hoáTrong cơn bão hội nhập20/12/2018

Hà Nội thay đổi từng ngày cả về kinh tế, xã hội, văn hóa lẫn nếp sống. Đó là những đổi thay mang tính tất yếu bắt nguồn từ sự hội nhập quốc tế, sự hội tụ và lan tỏa của nhiều vùng kinh tế, văn hóa khác nhau trong nội tại Hà Nội. Nhiều thời cơ lớn trong quá trình vận động đi lên nhưng cũng song hành không ít thách thức đang đặt ra cho Hà Nội, đặc biệt là trong việc định hình sự chuẩn mực, chuyên nghiệp về lề lối, tác phong làm việc, vai trò gương mẫu của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức…

Nếp Sống văn hoáCử chỉ đẹp vì tình yêu bóng đá13/12/2018

Tối 11/12, sau khi kết thúc trận chung kết lượt đi trên sân khách giải AFF Cup giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia trên sân khách, các cổ động viên Việt Nam đã nán lại khán đài cùng nhau nhặt sạch rác trước khi rời sân vận động Bukit Jalil – Kuala Lumpur. Những hình ảnh này đã để lại ấn tượng đẹp về con người Việt Nam.

Nếp Sống văn hoáPhải dẹp đi thôi13/12/2018

Nhà bà Tâm ở trong ngõ một khu phố lớn. Phố lớn, đường rộng, người thì đông, nhưng ngõ nhà bà lại quá nhỏ, 2 người đi xe máy ngược chiều là phải nhường nhau, đã thế 2 bên nhà nhìn cổng vào nhau, chỉ cần 1 chiếc xe máy rẽ vào nhà nào đó, thì ôi thôi tắc cả đoạn đường. Phải 15, 20 phút sau con ngõ mới thông. Từ đâu ra mà lắm xe máy thế, trong ngõ sâu mà không yên tĩnh lúc nào. Đầu bà lại hay đau bởi cái chứng rối loạn tiền đình.

Nếp Sống văn hoáGóp phần tạo hiệu ứng tích cực xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh07/12/2018

Chiều 6/12, trong khuôn khổ Lễ trao giải cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018” do Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội phối hợp cùng Báo Hànộimới tổ chức, triển lãm ảnh cùng tên cũng được khai mạc tại khu vực trước cửa tòa soạn Báo Hànộimới (số 44, Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm).

Nếp Sống văn hoáHành trình truyền cảm hứng của các bạn trẻ về “Người Hà Nội”29/11/2018

Tối 28/11/2018, tại Hội trường lớn – Học viện Báo chí và Tuyên truyền, hành trình truyền cảm hứng của các bạn trẻ tại cuộc thi hùng biện “Người Hà Nội” 2018 đã bước vào vòng Chung kết. Cuộc thi do Trung tâm văn hoá thành phố (Sở VH&TT Hà Nội) tổ chức.

Nếp Sống văn hoáCon gái Hà Nội có khác28/11/2018

Ông cụ cứ luôn miệng khen ngợi: “May quá, hôm nay ra ngõ gặp được người tốt. Đúng là con gái Hà Nội có khác. Vừa xinh đẹp, dịu dàng, vừa lễ phép, lại có trái tim nhân ái, sẵn lòng giúp đỡ người bị hoạn nạn”. Chị Hà càng thêm tự hào về mảnh đất, về con người nơi chị đang sinh sống.

Nếp Sống văn hoáBiết quan tâm và chia sẻ21/11/2018

Trong lòng chị, trào dâng một niềm vui sướng, xúc động. Con gái chị đã lớn thật rồi. Không chỉ cao lớn hơn mẹ, nó còn biết quan tâm, chia sẻ với người bạn có hoàn cảnh khó khăn. Tinh thần nhân ái, thương người như thể thương thân ấy là đạo lý tốt đẹp của dân tộc mà chị thấy mỉnh cũng phải có trách nhiệm vun đắp, khích lệ.

Nếp Sống văn hoáNêu cao ý thức bảo vệ môi trường16/11/2018

Năm 2018, toàn thành phố sẽ giảm 70% số lượng bếp than tổ ong; năm 2019 thay thế 100% số lượng bếp than tổ ong. Nghĩ đi nghĩ lại, bà quyết định ngày mai sẽ nghỉ bán hàng dù bà sẽ phải chịu lỗ cả triệu đồng. Tiền là quan trọng nhưng có thứ còn quan trọng hơn. Bà không thể vì mình mà làm ảnh hưởng đến bà con trong ngõ nữa.