Người Hà Nội văn minh thanh lịchHà Nội ra quân tuyên truyền về bầu cử và ứng xử văn minh19/05/2021

Sáng 19/5, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân diễu hành tuyên truyền xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh, tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Sự kiệnThế giới trong tà áo dài Việt Nam09/04/2021

Tối 9/4, tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long (Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt) tổ chức chương trình “Áo dài của chúng ta”. 15 bộ sưu tập được các nhà thiết kế lấy cảm hứng từ 15 quốc gia trên thế giới đã được giới thiệu tới công chúng Thủ đô mang chủ đề “Thế giới trong tà áo dài Việt”.

Sự kiện600 mẫu áo dài từ chất liệu truyền thống sẽ cùng ra mắt tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám06/04/2021

Chiều 6/4, tại di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã diễn ra buổi họp báo sự kiện “Áo dài của chúng ta” nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Áo dài di sản Việt Nam” do Trung ương Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam phát động.

Sự kiệnGặp mặt cán bộ, HLV, VĐV tiêu biểu nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam25/03/2021

Chào mừng kỷ niệm Kỷ niệm 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2021), chiều 25/3, Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ, các cán bộ quản lý, các HLV, VĐV tiêu biểu của Thể thao Hà Nội.

Sự kiệnChuỗi hoạt động ý nghĩa tôn vinh người phụ nữ và tà áo dài Việt Nam02/03/2021

Nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ và phát huy di sản văn hóa Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2021), hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam.

Sự kiệnQuyết tâm đưa sự nghiệp VHTT Thủ đô trở thành nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội15/01/2021

Chiều 15/1, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội triển khai công tác văn hóa và thể thao năm 2021, trong đó nhấn mạnh mục tiêu đưa sự nghiệp văn hóa, thể thao phát triển, làm nguồn lực, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Sự kiệnChương trình nghệ thuật kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam06/01/2021

Tối 5/1, tại tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh đã diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Sự kiệnHà Nội đón đoàn du khách nội địa đầu tiên năm 202101/01/2021

Sáng 1/1, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám đón tiếp những vị khách đầu tiên của năm mới đến tham quan khu di tích và tổ chức lễ “Chào mừng đoàn du khách nội địa đầu tiên đến Thủ đô Hà Nội năm 2021”.

Sự kiệnQuảng bá các giá trị di sản văn hóa đặc sắc của Hà Giang tới người dân Thủ đô25/12/2020

Tối 25/12, tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Không gian văn hóa, du lịch và thương mại tỉnh Hà Giang tại Hà Nội – năm 2020.

Sự kiệnQuảng bá “Ngày Văn hóa Lai Châu tại Hà Nội”17/12/2020

Từ ngày 18/12 đến ngày 20/12, tại khu vực nhà Bát Giác, quận  Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ diễn ra “Ngày Văn hóa Lai Châu tại Hà Nội”.  Hoạt động được tổ chức nhằm lan tỏa, phát huy nét đẹp văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lai Châu tới đông đảo du khách và nhân dân Thủ đô.

Sự kiệnCuối tuần này sẽ diễn ra Lễ hội Văn hóa dân gian trong đời sống đương đại tại phố đi bộ hồ Gươm09/12/2020

Cuối tuần này, tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, sẽ diễn ra “Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại”, hứa hẹn là cầu nối văn hóa hấp dẫn với du khách và người dân Thủ đô.