Tin ngànhCuộc thi “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, trang hoàng đường phố đẹp” lan tỏa nét đẹp văn hóa22/09/2022

Từ ngày 22/9 đến 24/10, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức đoàn kiểm tra, chấm điểm cuộc thi “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, trang hoàng đường phố đẹp”tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố. Ngay trong ngày đầu ra quân, các tuyến đường, phố trên địa bàn quận Ba Đình và Cầu Giấy vẫn duy trì được nền nếp với không gian xanh, mát, sạch đẹp. Việc giữ gìn trật tự vệ sinh môi trường, cảnh quan đẹp đã dần trở thành thói quen và nét đẹp văn hóa của người dân.

Tin ngànhVận động 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bình chọn video clip “Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng”22/09/2022

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành văn bản số 3224/SHVTT- NSVH, ngày 19/9/2022 về việc đề nghị đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, tham gia bình chọn video clip cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng” trên địa bàn Thành phố.

Tin ngànhĐẩy mạnh tuyên truyền, tham gia bình chọn video cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng”20/09/2022

Ngày 19/9, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã ban hành văn bản số 3224/SVHTT-NSVH gửi các phòng, ban, đơn vị thuộc, Đoàn Thanh niên, Công đoàn Sở đề nghị đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, tham gia bình chọn video clip cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng” trên địa bàn Thành phố.

Tin ngànhTổng kết, đánh giá kết quả vòng sơ khảo Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” TP Hà Nội, lần thứ III – năm 202215/09/2022

Chiều 14/9, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức họp tổng kết, đánh giá kết quả vòng sơ khảo và triển khai các nhiệm vụ tổ chức vòng Chung khảo Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” thành phố Hà Nội, lần thứ III – năm 2022.

Tin ngànhGiám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội làm việc  với  Ngài Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam và Ngài Giám đốc Viện Pháp tại Hà Nội14/09/2022

Các bên đã cùng thảo luận về cơ hội hợp tác đa bên: Đại sứ quán Pháp, UNESCO, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. Chia sẻ cơ hội hợp tác giữa các bên liên quan trong thực hiện các cam kết khi gia nhập Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO gắn với phát triển công nghiệp văn hóa của Thành phố Hà Nội trong thời gian tới.

Tin ngànhTrường Phổ thông năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội tưng bừng khai giảng năm học mới05/09/2022

Sáng 5/9, hòa chung không khí rộn ràng, náo nức trong ngày hội đến trường của học sinh cả nước, lễ khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội diễn ra sôi nổi, vui tươi.

Tin ngànhTổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao kỷ niệm 30 năm Thành phố phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”31/08/2022

Nhằm khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước, truyền thống văn hiến của Thủ đô gắn với thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2022 “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, Sở Văn hóa và Thể thao ban hành Kế hoạch số 512/KH-SVHTT, ngày 29/8/2022 về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, tuyên truyền cổ động trực quan nhân dịp kỷ niệm 30 năm Thành phố phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” (1992- 2022).

Tin ngànhTrao đổi kinh nghiệm trong hoạt động Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO26/08/2022

Sáng 26/8, tại trụ sở Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, đồng chí Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng một số lãnh đạo các Sở, ban ngành của Thành phố Hà Nội đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi về kinh nghiệm trong hoạt động Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO với Đoàn công tác của tỉnh Sukhothai (Thái Lan) do bà Patcharaon Wongkumhaeng – Phó tỉnh trưởng tỉnh Sukhothai làm trưởng đoàn.

Tin ngànhThư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ VHTTDL nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Ngành Văn hóa26/08/2022

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Ngành Văn hóa (28/8/1945 – 28/8/2022), Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã gửi thư chúc mừng các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Xin trân trọng đăng toàn văn bức thư.

Tin ngànhThực hiện treo cờ Tổ quốc và đảm bảo các hoạt động trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/926/08/2022

Sở Văn hóa và Thể thao vừa ban hành công văn số 2857/SVHTT-VP, ngày 25/8/2022 gửi các phòng, ban, đơn vị về việc thực hiện treo cờ Tổ quốc và đảm bảo các hoạt động trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2022.

Tin ngànhTriển lãm “Rạng rỡ Việt Nam”: Trưng bày giới thiệu hơn 150 bức ảnh về chặng đường lịch sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc         25/08/2022

Triển lãm “Rạng rỡ Việt Nam” sẽ giúp người xem có nhận thức sâu sắc hơn về tầm vóc, ý nghĩa lịch sử trọng đại và bài học thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám; càng thêm tự hào về những thành tựu to lớn, những chiến công oanh liệt của Nhân dân ta trong suốt 77 năm qua…

Tin ngànhHà Nội rợp sắc cờ hoa chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 19/08/2022

Chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022), nhiều tuyến phố ở Thủ đô Hà Nội đã được trang hoàng cờ hoa, tranh cổ động, biểu ngữ, băng rôn rực rỡ sắc màu.

Tin ngànhTổ chức Hội nghị gặp mặt biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 202215/08/2022

Hội nghị là dịp để biểu dương, khen thưởng, tôn vinh các cá nhân “Người tốt, việc tốt” năm 2022; tuyên truyền nhân rộng các mô hình, giải pháp mới, các gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”.

Tin ngànhĐối thoại liên thế hệ vì mục tiêu phát triển bền vững11/08/2022

Tối 11/8, tại Trung tâm giao lưu Nghệ thuật phố cổ 22 Hàng Buồm (Hoàn Kiếm), Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức hội thảo Đối thoại liên thế hệ vì mục tiêu phát triển bền vững. Hội thảo nằm trong khuôn khổ các sự kiện văn hóa được tổ chức nhân Ngày quốc tế Thanh niên, là nơi các bạn trẻ thể hiện sự sáng tạo của mình, đóng góp vào chương trình hành động Thành phố Sáng tạo của Hà Nội.