Tin ngànhLong trọng tổ chức Lễ tang PGS.TS, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Hoàng Vĩnh Giang18/09/2021

Sáng ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Ủy ban Olympic Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và gia đình long trọng tổ chức Lễ tang lễ PGS.TS, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Hoàng Vĩnh Giang. Lễ tang diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, theo nghi lễ cấp cao.

Tin ngànhVĩnh biệt người con ưu tú của Thủ đô – PGS.TS nhà thể thao Hoàng Vĩnh Giang14/09/2021

Sau giấc ngủ trưa ngày 11/9, người con ưu tú của Thủ đô – PGS.TS nhà thể thao Hoàng Vĩnh Giang đã ra đi nhẹ nhàng trong ngôi nhà của mình ở tuổi 76. Ông ra đi là mất mát quá lớn của gia đình, của ngành Thể thao Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Tin ngànhKiện toàn Hội đồng tư vấn đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng TP Hà Nội14/09/2021

Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 4106/QĐ-UBND về việc kiện toàn Hội đồng tư vấn đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng thành phố Hà Nội.

Tin ngànhCán bộ ngành Văn hóa và Thể thao Thành phố tích cực  đi xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-1911/09/2021

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã ban hành văn bản số 2255/SVHTT-NSVH về việc thực hiện Kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 08/9/2021 của UBND Thành phố về xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bản Thành phố.

Tin ngànhBộ VHTTDL đề nghị hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, phù hợp hoàn cảnh của từng nghệ sĩ, diễn viên09/09/2021

Trong quá trình rà soát các đối tượng để thực hiện hỗ trợ, các cơ quan, đơn vị cần thực hiện công khai, minh bạch, tạo sự đồng thuận của tập thể đơn vị và không áp dụng một cách cứng nhắc, dập khuôn để việc hỗ trợ được kịp thời, đúng đối tượng, phù hợp hoàn cảnh của từng nghệ sĩ, diễn viên và không làm phát sinh thủ tục hành chính.

Tin ngànhTrường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội tổ chức sinh hoạt đầu năm học mới05/09/2021

Sáng 5/9, hơn 2,1 triệu học sinh cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Nhân dân Thủ đô được tham dự một buổi Lễ khai giảng vô cùng đặc biệt. Do dịch, bệnh Covid-19, để bảo đảm an toàn, lễ khai giảng được tổ chức tại một địa điểm là trường THCS Trưng Vương (Hoàn Kiếm) và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Ngay khi kết thúc Lễ khai giảng truyền hình trực tiếp, Trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội đã tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến trên hệ thống dạy học trực tuyến Microsoft Team của nhà trường.

Tin ngànhNgành VHTT Thủ đô quyết tâm cùng Thành phố và cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-1904/09/2021

Song song với việc triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chủ động phối hợp phát động sáng tác thu âm, in ấn các tác phẩm âm nhạc, video clip… nhằm động viên, cổ vũ y, bác sỹ, chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch, lan toả những cách làm hay, những hành động đẹp của tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tin ngànhCông bố Quyết định Bí thư Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nhiệm kỳ 2020 – 202502/09/2021

Ngày 01/9/2021, tại Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Công bố Quyết định chỉ định Bí thư Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tin ngànhBộ VHTTDL hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID- 19″31/08/2021

Chiều 30/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Tin ngànhLan toả mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong đại dịch28/08/2021

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, các Sở VHTTDL, VHTT, VHTTTTDL chủ động tổ chức thực hiện các hình thức tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương về gương người tốt việc tốt; tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái; chia sẻ, vận động người dân tự giác thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch…

Tin ngànhThành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NNND, NNƯT lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể28/08/2021

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú (NNND, NNƯT) trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 3.

Tin ngành99 nghệ sĩ thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nhận gói hỗ trợ nghệ sĩ bị ảnh hưởng do dịch Covid 19.28/08/2021

99 viên chức hạng IV là đạo diễn nghệ thuật, diễn viên, họa sĩ thuộc 6 Nhà hát trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã nhanh chóng nhận được gói hỗ trợ cho các viên chức hoạt động nghệ thuật bị ảnh hưởng do đại dịch Covid 19 với tổng số tiền là 367.290.000 đồng.