Di sảnDi tích Nhà tù Hoả Lò ra mắt kênh phát thanh đưa những câu chuyện lịch sử đến gần với công chúng27/07/2021

Mới đây, Ban quản lý Di tích Nhà tù Hoả Lò đã cho ra mắt kênh phát thanh độc quyền trên nền tảng Spotify, nhằm đưa những câu chuyện lịch sử tiếp cận gần hơn đến công chúng, đặc biệt là các bạn trẻ yêu lịch sử.

Di sảnNghề dát vàng, bạc quỳ Kiêu Kỵ – Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia05/07/2021

Nghề làm vàng, bạc quỳ rất tinh xảo, tỉ mỉ, đòi hỏi người thợ kiên trì, cần mẫn, cẩn thận, tinh tế. Một thợ giỏi có thể đập một chỉ vàng thành gần 1.000 lá vàng, có diện tích hơn 1m2 mà chưa có ngành công nghiệp nào làm được.

Di sảnHà Nội có thêm 2 di tích xếp hạng Di tích quốc gia30/06/2021

Bộ VHTTDL vừa có quyết định xếp hạng Di tích quốc gia đối với hai di tích của Hà Nội là: Di tích lịch sử Lăng mộ và đền thờ Nguyễn Công Thái (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai) và Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Lại Yên (xã Lại Yên, huyện Hoài Đức).

Di sảnHoàn thiện chất lượng các sản phẩm du lịch, đầu tư tìm tòi hướng đi mới để sẵn sàng đón khách trở lại khi điều kiện cho phép28/06/2021

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều di tích trên địa bàn Hà Nội trước nay vẫn là điểm hút khách du lịch thì hiện tại đang chịu tổn thất nặng nề khi phải trải qua quãng thời gian khá dài dừng đón khách. Tuy vậy, trong thời điểm này, các điểm đến di sản, các Trung tâm, Ban quản lý đã tranh thủ hoàn thiện chất lượng các sản phẩm du lịch, đầu tư tìm tòi hướng đi mới… đồng thời chuẩn bị chu đáo các điều kiện để sẵn sàng đón khách trở lại khi điều kiện cho phép.

Di sảnBảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá gắn với phát triển du lịch trong quá trình hội nhập quốc tế21/06/2021

Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 128/KH-UBND ngày 24/5/2021 về Kế hoạch Hội nhập quốc tế thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025. Trong đó, nhiệm vụ quan trọng đặt ra đối với lĩnh vực văn hoá là bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá gắn với phát triển du lịch của Thủ đô.

Di sảnQuán Thượng – Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật02/06/2021

Quán Thượng là công trình kiến trúc tín ngưỡng đồng thời là trung tâm sinh hoạt văn hóa của cộng đồng dân cư thôn Tiền Lệ, xã Tiền Yên, huyện Hoài Đức. Ngày 26/3/2021, quán Thượng được UBND thành phố Hà Nội công nhận xếp hạng Di tích lịch sử – kiến trúc nghệ thuật.

Di sảnCác điểm đến di sản tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ02/05/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong cộng đồng, đồng thời lượng khách tham quan tăng cao hơn trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các điểm di tích tại Hà Nội đã tăng cường công tác phòng, chống dịch ở mức cao nhất, bảo đảm an toàn cho du khách.

Di sảnGia Lâm chú trọng công tác phát huy di sản gắn với phát triển du lịch01/05/2021

Bên cạnh việc thực hiện công tác bảo tồn các di sản văn hóa cả vật thể và phi vật thể, huyện Gia Lâm sẽ chú trọng công tác phát huy di sản gắn với phát triển 03 vùng du lịch trọng điểm của huyện kết hợp giữa du lịch văn hóa, du lịch làng nghề truyền thống và du lịch sinh thái, trải nghiệm nông nghiệp.

Di sảnHà Nội có thêm 02 di sản được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia11/03/2021

Ngày 9/3/2021, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ban hành các Quyết định về việc công bố thêm 8 Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Trong đó, Hà Nội có 02 di sản nằm trong danh sách được công bố đó là Nghề quỳ vàng bạc Kiêu Kỵ (xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm) và Hội thổi cơm thi Thị Cấm (phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm).

Di sảnCác di tích văn hóa Thủ đô: Đổi mới, sáng tạo sẵn sàng phục vụ khách tham quan ngay khi được mở cửa trở lại25/02/2021

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, các di tích trên địa bàn Thủ đô tạm dừng đón khách tham quan từ ngày 16/2/2021. Trong thời gian này, ngoài thự hiện công tác phòng chống dịch, các di tích đã tập trung cho công tác chuyên môn để tạo sẵn sàng phục vụ khách tham quan ngay khi được mở cửa trở lại.

Di sảnKiến trúc nghệ thuật độc đáo của  Đình Hạ Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội – Di tích quốc gia đặc biệt08/01/2021

Là một trong 7 di tích quốc gia đặc biệt vừa được Thủ tướng Chính phủ công nhận, Di tích Kiến trúc nghệ thuật Đình Hạ Hiệp là một trong số những ngôi đình nổi tiếng của huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Di sảnTọa đàm cộng đồng “Nghi lễ và trò chơi Kéo co” 202027/12/2020

Sáng 26/12/2020, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức tọa đàm “Nghi lễ và trò chơi kéo co 2020” nhân kỷ niệm 5 năm UNESCO ghi danh Nghi lễ và trò chơi kéo co vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.