Di sảnNỗ lực trong việc thu hút khách tham quan của các di tích lịch sử, văn hoá Thủ đô 28/06/2020

Nằm trong chương trình “Quảng bá điểm đến văn hóa-du lịch Hà Nội năm 2020”, các di tích lịch sử, văn hoá của Hà Nội đã đưa đến người dân và du khách những trải nghiệm, hoạt động thú vị, giới thiệu những gói tham quan kích cầu du lịch hấp dẫn ngay tại gian hàng của mình.

Di sảnTrải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc tại Nhà tù Hỏa Lò về đêm23/06/2020

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch của Thành phố Hà Nội, thúc đẩy “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, Di tích Hỏa Lò sẽ mở cửa về đêm với nhiều trải nghiệm độc đáo từ 19 giờ ngày 24/7/2020.

Di sảnThổi luồng gió của thực tế và hiện đại vào trưng bày  để lôi cuốn người xem15/06/2020

Đúng một tháng mở cửa trở lại sau đại dịch Covid và khai mạc trưng bày “Khát vọng tự do”, Di tích Nhà tù Hỏa Lò dường như còn nóng hơn cả nhiệt độ của những ngày hè tháng 6. Theo chân đoàn khác tham quan, thực tập, chúng tôi đã tìm hiểu lý do vì sao du khách lại chọn địa điểm này để dừng chân khám phá lịch sử.

Di sảnBảo tồn và tôn vinh nét đẹp văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu và nghi lễ Hầu Đồng12/06/2020

Với mong muốn bảo tồn, góp phần lan tỏa nét đẹp văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu và nghi lễ Hầu Đồng, ngày 28/6 tại Phủ Tây Hồ, chương trình “Ngày hội tụ tinh hoa đạo Mẫu Việt Nam” lần thứ 3 do Tạp chí Tinh hoa đất Việt phối hợp với Phủ Tây Hồ tổ chức hứa hẹn mang tới cho công chúng những trải nghiệm đầy cảm xúc và một không gian đậm chất văn hóa truyền thống.

Di sảnTập trung nâng cao chất lượng các điểm tham quan, di tích… tích cực hưởng ứng kích cầu du lịch05/06/2020

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các Sở và đơn vị liên quan chỉ đạo tập trung nâng cao chất lượng các điểm tham quan, di tích, các đơn vị nghệ thuật trực thuộc, tích cực hưởng ứng và đăng ký tham gia các chương trình kích cầu du lịch, có chính sách ưu đãi trong năm 2020.

Di sảnĐưa di tích Nhà tù Hỏa Lò trở thành điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Hà Nội05/06/2020

Từ tối ngày 05/6/2020, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò sẽ thực hiện chương trình “Đưa Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đến gần hơn với công chúng” tại Trung tâm Thông tin Triển lãm, số 93 Đinh Tiên Hoàng trong các ngày cuối tuần. Hoạt động này nhằm mục tiêu quảng bá và đẩy mạnh công tác giáo dục lịch sử, khơi dậy sự yêu thích tìm hiểu lịch sử với mọi đối tượng và phát huy giá trị di tích.

Di sảnDi tích Nhà tù Hỏa Lò triển khai nhiều phương án kích cầu du lịch nội địa29/05/2020

Sau hơn 20 ngày mở cửa trở lại phục vụ khách tham quan, bên cạnh việc bảo đảm an toàn phòng dịch cho du khách, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã triển khai nhiều phương án kích cầu du lịch khách nội địa đến với Di tích.

Di sảnĐề nghị Hà Nội kiểm kê, truy tìm hiện vật tại các di tích bị mất cắp28/04/2020

Tin từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) cho biết, mới đây, Cục Di sản Văn hóa đã có công văn số 248/DSVH-DT đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm kê, số cổ vật, hiện vật bị mất cắp trên địa bàn, đề xuất biện pháp bảo vệ.

Di sảnHà Nội có thêm 2 bảo vật quốc gia20/01/2020

Thủ tướng vừa có quyết định công nhận 27 hiện vật, nhóm hiện vật là bảo vật quốc gia đợt 8, đợt xét duyệt năm 2019. Theo đó, thành phố Hà Nội có thêm 2 bảo vật được công nhận là Tượng đôi sư tử đá đền – chùa Bà Tấm và Khám thờ gỗ sơn son thếp vàng (hiện lưu giữ tại Di tích đền – chùa Bà Tấm, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm).

Di sảnDi sản văn hóa góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội03/01/2020

Hà Nội là địa phương có số lượng di tích lịch sử, văn hóa đồ sộ vào bậc nhất cả nước, trải khắp trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã. Việc quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích gặp không ít khó khăn, đặc biệt là trước yêu cầu phát triển bền vững phù hợp với xu hướng hiện đại của thế giới. Hànộimới Cuối tuần đã có cuộc trao đổi với ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về vấn đề này.

Di sảnNgày hội di sản văn hóa Việt Nam lần thứ II-năm 201922/11/2019

Chiều 22/11, chương trình Ngày hội di sản văn hóa Việt Nam lần thứ II-năm 2019 chính thức khai mạc tại Hoàng Thành Thăng Long mang tới cơ hội thưởng thức và chiêm ngưỡng các giá trị di sản văn hóa truyến thống Việt Nam cho người dân Thủ đô và du khách tham quan.

Di sảnKhai mạc Tuần lễ di sản văn hoá Việt Nam tại hồ Văn (Văn Miếu-Quốc Tử Giám)21/11/2019

Sáng 20/11, Nhân dịp kỷ niệm 15 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2004 – 23/11/2019), tại hồ Văn (thuộc di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám) đã khai mạc Tuần lễ di sản văn hoá Việt Nam với nhiều hoạt động hấp dẫn.