Di sảnLễ kỷ niệm 345 năm ngày sinh và trao tượng đồng Danh nhân Nguyễn Quý Ân14/01/2019

Sáng ngày 13/1/2019, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám tổ chức lễ kỷ niệm 345 năm ngày sinh và trao tượng đồng Danh nhân Nguyễn Quý Ân cho dòng họ Nguyễn Quý tại di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Di sảnTôn vinh giá trị di sản qua “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam 2018”24/11/2018

Tối 23/11 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa – Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Vân Hồ, Hà Nội), triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam 2018” đã chính thức khai mạc mang đến một không gian đa sắc về di sản văn hóa của các địa phương trong cả nước.

Di sảnDi tích lịch sử, cách mạng kháng chiến Chùa Viên Minh22/11/2018

Chùa Viên Minh tọa lạc tại phố Hương Viên, phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chùa còn có tên gọi khác là chùa Hai Bà Trưng, nằm trong một quần thể di tích gồm: chùa Viên Minh, đền Hai Bà Trưng và đền Đồng Nhân. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Di sảnNữ thương binh nặng lòng với ca trù20/11/2018

Gặp Nghệ nhân ưu tú Phùng Thị Hồng vào một buổi chiều đầu đông tại Trung tâm phát triển Nghệ thuật âm nhạc Việt Nam, nằm sâu trong khuôn viên di tích đình-đền Hào Nam, giữa không gian tĩnh mịch nơi sân đình, tôi được nghe bà kể về chặng đường ngót nghét 30 năm gắn bó với ca trù…

Di sảnĐẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam12/11/2018

Theo đó, các đơn vị tuyên truyền, phổ biến Luật Di sản Văn hóa, Quy chế “Quản lý và phát huy giá trị di tích lịch sử – văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội” và các văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn của Trung ương và Thành phố về quy hoạch, tu bổ, tôn tạo di tích, kiểm kê, truyền dạy di sản văn hóa phi vật thể.

Di sảnDi tích Lịch sử – Văn hóa Đền Đồng Nhân12/11/2018

Hàng năm ngoài dịp lễ hội, đền Đồng Nhân còn mở cửa thường xuyên cho du khách viếng thăm. Đặc biệt trong những ngày Tết, nhân dân thủ đô và khách thập phương đến đây tưởng niệm công đức Hai Bà Trưng, cũng chiêm bái ở hai bên đền các ban thờ Phật, thờ Mẫu trong chùa Viên Minh và ban thờ thành hoàng trong đình làng Đồng Nhân.

Di sảnĐình Tây Đằng – ngôi đình đẹp xứ Đoài09/11/2018

Đình Tây Đằng là một tác phẩm nghệ thuật kiến trúc văn hóa đặc biệt độc đáo, đầy ắp các di vật quý giá cả về văn hóa vật thể lẫn phi vật thể của ông cha. Với những giá trị văn hóa, kiến trúc, chạm khắc, tài hoa, sống động, đình Tây Đằng như một bảo tàng nghệ thuật của thế kỷ 16 và là di sản văn hóa kiến trúc độc nhất vô nhị của tổ tiên ban tặng cho các thế hệ con cháu muôn đời sau.