Quy tắc ứng xửHà Nội công bố chi tiết mức xử phạt 16 hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-1925/07/2021

Ngày 24/7/ 2021, Sở Tư pháp Hà Nội đã công bố mức xử phạt đối với 16 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, trong đó, mức phạt tiền cao nhất là 200 triệu đồng và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tù tối đa 20 năm.

Quy tắc ứng xửCán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan nhà nước cần tuân thủ các quy tắc ứng xử trên mạng xã hội19/06/2021

Ngày 17/6/2021, Bộ TTTT đã có quyết định 874/QĐ-BTTTT về việc Ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội.

Quy tắc ứng xửThực hiện nghiêm việc nêu gương đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện 02 bộ QTƯX18/06/2021

Nhằm tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm và quyết tâm của các cấp chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội trong công tác chỉ đạo thực hiện 02 quy tắc ứng xử (QTƯX) của Thành phố trên địa bàn năm 2021, quận Tây Hồ đã và đang tăng cường triển khai tuyên truyền thực hiện 02 bộ QTƯX với nhiều hình thức đa dạng. Trong đó nhần mạnh đến trách nhiệm nêu gương đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện 02 QTƯX.

Quy tắc ứng xửTiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện QTƯX, đa dạng hoá các hoạt động tuyên truyền12/06/2021

Ngay sau khi Thành phố ban hành Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố và Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, huyện Gia Lâm đã tổ chức chỉ đạo triển khai tới các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc huyện, UBND các xã, thị trấn về thực hiện 02 Bộ Quy tắc ứng xử (QTƯX) đảm bảo cho 2 bộ QTƯX được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện cũng như nhân dân trên địa bàn.

Quy tắc ứng xửHội Liên hiệp phụ nữ huyện Thường Tín triển khai nhiều mô hình, việc làm ý nghĩa09/06/2021

Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, 161/161 Chi hội đã xây dựng và duy trì mô hình “Chi hội phụ nữ văn minh trong việc cưới, việc tang”. Trong 5 năm qua, các Chi hội đã tuyên truyền, vận động 4.032 đám cưới thực hiện tốt nếp sống mới và 3.580 đám tang thực hiện tang văn minh tiến bộ.

Quy tắc ứng xửPhúc Thọ tăng cường phát huy tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện 02 bộ QTƯX03/06/2021

Qua hơn 4 năm triển khai, việc thực hiện 02 bộ Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và quy tắc ứng xử nơi công cộng đã được cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện Phúc Thọ hưởng ứng thực hiện, phát huy quyền làm chủ và mở rộng dân chủ trực tiếp của nhân dân ở cơ sở.

Quy tắc ứng xửPhát huy vai trò của các hội, đoàn thể trong việc tuyên truyền, giám sát thực hiện 02 bộ QTƯX31/05/2021

Đó là một trong những giải pháp của quận Ba Đình đưa ra sau hơn 4 năm triển khai công tác tuyên truyền, thực hiện 02 bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng và quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Thành phố Hà Nội.

Quy tắc ứng xửQuận Tây Hồ thực hiện hiệu quả việc tuyên truyền 02 bộ quy tắc ứng xử28/05/2021

Thời gian qua, chính quyền và nhân dân quận Tây Hồ đã tích cực trong việc tuyên truyền, thực hiện 02 bộ quy tắc ứng xử nhằm xây dựng nét đẹp văn hóa người cán bộ thân thiện, chuyên nghiệp; nhân dân đoàn kết, đồng lòng xây dựng một môi trường sống văn minh.

Quy tắc ứng xửHà Nội tiếp tục tổ chức cuộc thi trực tuyến tuyên truyền Quy tắc ứng xử trong các cơ quan, đơn vị25/05/2021

Nhằm tiếp tục tuyên truyền thực hiện có hiệu quả 02 quy tắc ứng xử nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, thái độ, hành vi ứng xử góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Đồng thời, xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội “Kỷ cương – Trách nhiệm – Tận tình – Thân thiện”, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tuyên truyền Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” năm 2021.

Quy tắc ứng xửNâng cao chất lượng các mô hình văn hóa, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong việc thực hiện 02 quy tắc ứng xử03/04/2021

Đây là một trong những nội dung của nhiệm vụ xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh mà Chương trình 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” giai đoạn 2021 – 2025 đặt ra.

Quy tắc ứng xửXây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh29/01/2021

Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh là 1 trong 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI. Đây được coi là một nội dung quan trọng đặt thành một trong những nhiệm vụ trọng yếu của tiến trình đổi mới Thủ đô, đất nước và chỉ đạo triển khai bằng nhiều giải pháp thiết thực, bám sát thực tiễn đời sống.

Quy tắc ứng xửNhiều mô hình thiết thực xây dựng văn hóa ứng xử09/12/2020

Hơn 3 năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Hà Nội đã chủ động, nghiêm túc triển khai 2 Quy tắc ứng xử của thành phố (TP). Với tinh thần sáng tạo, nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả đã tạo ra chuyển biến tích cực trong thực hiện văn hóa ứng xử của cán bộ, hội viên, qua đó, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người phụ nữ Thủ đô.

Quy tắc ứng xửTổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến tuyên truyền quy tắc ứng xử của CBCCVC, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố06/11/2020

Sáng 6/11, Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết, trao giải cuộc thi trực tuyến “Tuyên truyền quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” năm 2020.

Quy tắc ứng xửQuận Cầu Giấy tăng cường nâng cao nhận thức về văn hóa ứng xử cho các em học sinh27/10/2020

Ngày 26/10/2020, phòng Văn hóa và Thông tin quận Cầu Giấy phối hợp với trường THCS Dịch Vọng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội với gần 1200 học sinh tham gia nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa ứng xử cho các em.

Quy tắc ứng xửTiếp tục đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền 2 Bộ quy tắc ứng xử24/09/2020

Sáng 23/9, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà chủ trì buổi làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Nội vụ, Hội Nông dân thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội về việc thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội.